Không thể đứng ngoài xu hướng Crypto, Georgia quyết định thử nghiệm CBDC vào năm 2022

3

Ngân hàng Quốc gia Georgia (NBG) cho biết họ đang khám phá khả năng phát triển của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và có kế hoạch khởi động một chương trình thử nghiệm vào năm tới.

Không thể đứng ngoài xu hướng Crypto, Georgia quyết định thử nghiệm CBDC vào năm 2020

Dẫn lời phó thống đốc ngân hàng trung ương của Georgia là ông Papuna Lezhava thì thử nghiệm CBDC ban đầu sẽ nhằm vào mục đích sử dụng bán lẻ. Điều này giúp cải thiện hiệu quả của hệ thống thanh toán và mở rộng phạm vi tài chính của quốc gia.

Trong hành trình này, NBG đang mời hợp tác với các công ty công nghệ, công ty Fintech và các tổ chức tài chính quan tâm tham gia nỗ lực khám phá các biên giới của công nghệ tài chính. Đặc biệt là Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), hiệp hội lớn nhất của các ngân hàng trung ương, thường xuyên theo dõi tiến độ đối với CBDC.

CBDC thuộc trách nhiệm pháp lý trực tiếp của ngân hàng trung ương có thể được sử dụng để giải quyết các khoản thanh toán hoặc như một kho lưu trữ giá trị và sẽ có tư cách là tiền tệ hợp pháp tại một quốc gia. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta bỏ qua CBDC, đây cũng là nguyên nhân thâm sâu chính trong cuộc đàn áp nghiêm trọng của Trung Quốc gần đây.

Để có thể hiểu hơn khái niệm CBDC là gì và tại sao CBDC là “quân bài” chiến lược trong âm mưu tiền tệ của Trung Quốc khi liên tục thực hiện những đòn tấn công vào Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung. Mời bạn đọc cùng “mổ xẻ” với Coin68 qua những bài viết dưới đây:

Song, với xu hướng áp dụng và tiếp cận với tiền mã hóa đang ngày càng bùng nổ diện rộng. Không chỉ riêng Georgia mà còn đối với những quốc gia khác trên toàn cầu, việc đứng ngoài phạm vi crypto chắc chắn sẽ là “tổn thất” khá lớn trong cuộc chạy đua công nghệ hướng đến tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây