Làn sóng biểu tình chống Luật Bitcoin đang tràn ngập trên khắp các con phố tại El Salvador

10

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày Luật Bitcoin bắt đầu chính thức được áp dụng, nhưng các cuộc biểu tình phản đối dự luật đang diễn ra vô cùng căng thẳng và ngày càng phổ biến hơn.

Làn sóng biểu tình chống Luật Bitcoin đang tràn ngập trên khắp các con phố tại El Salvador

Tình hình chính trị ở El Salvador đang dần trở nên tồi tệ hơn khi ngày mà đất nước này sẽ bắt đầu áp dụng Bitcoin là tiền tệ hợp pháp đang tiến rất gần. Vào ngày 7 tháng 9, Luật Bitcoin sẽ chính thức triển khai tại El Salvador. Theo nội dung của luật, tất cả các tác nhân kinh tế phải chấp nhận Bitcoin cùng với đồng USD Mỹ làm phương tiện thanh toán.

– Xem thêm: Cơ sở hạ tầng tại El Salvador đã hoàn thiện trước khi chính thức áp dụng Luật Bitcoin

Tuy nhiên trong vài ngày gần đây, sự khó chịu và lo sợ về việc áp dụng Luật Bitcoin sắp xảy ra đã khiến tâm trạng của người dân Salvador trở nên trầm trọng. Các cuộc biểu tình đã bắt đầu diễn ra trên các đường phố để chống lại Luật Bitcoin.

Hàng trăm người biểu tình đã xuống đường để lên tiếng phản đối. Trong số đó bao gồm các nhóm tổ chức có công nhân, cựu chiến binh và người hưu trí. Stanley Quinteros, một thành viên liên minh công nhân của Tòa án Tư pháp Tối cao, cho rằng việc áp dụng Bitcoin có thể gây thiệt hại cho tài chính của Salvador vì không có cách nào để kiểm soát về tính biến động và ổn định của Bitcoin cả.

Chúng tôi biết đồng coin này có biến động rất mạnh. Giá trị của Bitcoin thay đổi từ giây này sang giây khác. Làm sao để chúng tôi có thể kiểm soát được BTC đây.

Chỉ trong tuần này, Hiệp hội các nhà vận chuyển hàng hóa quốc tế tại El Salvador (ASTIC) cũng đã tổ chức các cuộc biểu tình lớn, yêu cầu sửa đổi Điều 7 của Luật Bitcoin quy định việc chấp nhận bắt buộc Bitcoin.

Tổ chức tuyên bố đảm bảo rằng nếu không nhận được phản hồi cho yêu cầu của họ, họ sẽ bắt đầu tính thêm 20% phí đối với những người thanh toán phí bằng Bitcoin để bảo vệ bản thân khỏi sự biến động của BTC.

Cuối cùng, những nỗ lực phản đối dường như vẫn chưa đủ tác động tới Tổng thống Nayib Bukele, người dường như hoàn toàn chắc chắn rằng quyết định của mình là tốt nhất cho người dân cũng như đất nước của ông với sự áp dụng rộng rãi Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây