Lý do Solana tăng trưởng trong những ngày vừa qua

8

Solana hợp tác với Chainlink

Vào ngày 25 tháng 8, Solana thông báo rằng họ đã hợp tác với Chainlink. Điều này cho phép những dự án trên blockchain Solana sử dụng nguồn dữ liệu liên quan đến giá cả của các đồng tiền mã hóa được cung cấp bởi Chainlink.

Chainlink là một dự án được nhiều công ty tin cậy như Binance, Coingecko, Huobi,… Chainlink đã tổng hợp dữ liệu từ các nhà cung cấp và phân tích dữ liệu như Coin Metrics, Cryptocompare, NCFX, Tiingo và dxFeed. Tiếp đó, Chainlink sẽ tiến hành xử lý nguồn dữ liệu đã thu thập được, xác minh thông tin và gửi đến đối tác của mình.

Chainlink cho biết họ đã lên kế hoạch tích hợp mainnet cho oracle trước khi kết thúc quý 4 năm 2021. Ngoài ra, ngay cả nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cũng phải thừa nhận rằng hợp đồng thông minh rất cần đến các oracle của Chainlink. Chính vì thế việc hợp tác giữa Solana với Chainlink có thể là nguyên nhân thúc đẩy giá SOL tăng lên mức giá cao nhất từ trước đến nay ở thời điểm hiện tại.

Solana hợp tác với Chainlink.

Mối tương quan giữa Solana và chỉ báo MACD

Khi nhìn vào biểu đồ giá trên khung tuần của Solana, Quinine nhận thấy rằng đường MACD (MACD line) và đường tín hiệu (Signal Line) đã giao nhau, điều này báo hiệu rằng Solana đang trong xu hướng tăng trưởng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cụ thể, dựa vào biểu đồ giá của Solana trong tháng 8, có thể dễ dàng nhận thấy trong một xu hướng tăng, đường MACD cắt lên và di chuyển trên đường tín hiệu sẽ mở ra một chu kỳ tăng trưởng bứt phá cho Solana.

Giải thích từ ngữ: MACD là từ viết tắt của Moving Average Convergence Divergence (Tạm dịch: Đường trung bình động hội tụ phân kỳ). Khi kết hợp giữa đường MACD và đường tín hiệu (Signal line) sẽ tạo ra chỉ báo MACD, chỉ báo này cho phép các nhà đầu tư dự đoán xu hướng giá của một đồng tiền mã hóa trong tương lai.

Lý do Solana tăng trưởng trong những ngày vừa qua 1 Mối tương quan giữa Solana và chỉ báo MACD. Nguồn: TradingView.

Phân tích kỹ thuật

Trên khung thời gian 24h, giá của Solana đã giảm về vùng hỗ trợ $67.2 – $70.3, đây cũng là vùng hỗ trợ của đường EMA 20, ngay sau đó giá Solana đã tiếp tục đà tăng trở lại. Solana đã tăng liên tiếp trong hơn 1 tháng và chỉ có duy nhất 1 đợt điều chỉnh vào ngày 25 tháng 8. Tại thời điểm viết bài, giá SOL đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay là $96.7 mà chưa có sự điều chỉnh.

  • Xu hướng hiện tại khung D: Tăng.
  • Vùng hỗ trợ: $79.5 – $82.3.
  • Vùng hỗ trợ kế tiếp: $67.2 – $70.3.

Lý do Solana tăng trưởng trong những ngày vừa qua 2Biểu đồ giá Solana. Nguồn: TradingView.

Nhận định

Solana ra đời nhằm giải quyết những vấn đề bất cập còn tồn tại trên các nền tảng DeFi hiện nay, chẳng hạn như tốc độ thực hiện giao dịch chậm với chi phí cao. Ngoài ra, gần đây nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng rót vốn vào các dự án phát triển trên blockchain Solana. Thêm vài đó, việc Solana hợp tác với Chainlink đã tạo một động lực thúc đẩy giá SOL tăng lên và đạt mức ATH (All Time High: mức giá cao nhất từ trước đến nay) mới.

Có thể bạn quan tâm: Dòng tiền đang có xu hướng chảy vào hệ sinh thái Solana.

Theo CoinVN


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây