Mặc dù giá đạt đến ATH mới, các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn vẫn không muốn kiếm lợi nhuận

4

Theo bài đăng của CryptoQuant, mặc dù tiền điện tử hàng đầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), dự trữ của tất cả các sàn giao dịch Bitcoin tiếp tục cho thấy xu hướng giảm.

Dự trữ của tất cả các sàn giao dịch là một chỉ số về tổng số tiền xu được lưu trữ trong ví của một sàn giao dịch tập trung.

Khi giá trị của chỉ số tăng lên, có nghĩa là các nhà đầu tư đang gửi bitcoin đến sàn giao dịch. Nói cách khác, vì những người nắm giữ thường chuyển tiền điện tử của họ sang các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận hoặc mua các altcoin, áp lực bán trên thị trường ngày càng tăng.

Ngược lại, một chỉ báo giảm giá có nghĩa là khi các nhà đầu tư rút mã thông báo của họ khỏi sàn giao dịch, nguồn cung BTC sẽ giảm. Xu hướng này cho thấy thị trường đang chịu áp lực mua và dự đoán giá sẽ tăng.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của các chỉ báo dự trữ Bitcoin cho tất cả các sàn giao dịch trong vài tuần qua:

Dự trữ bitcoin dường như đang trong xu hướng giảm | Nguồn: CryptoQuant

Nhìn vào hình ảnh trên, mặc dù giá BTC tăng đột biến gần đây và việc tạo ra một ATH mới, giá trị của chỉ báo này đã giảm mạnh.

Điều này có nghĩa là nhiều nhà đầu tư vẫn không muốn kiếm lợi nhuận. Họ đã rút BTC và chuyển nó vào ví cá nhân của họ cho hodl.

Tiếp theo là chỉ số SOPR của người nắm giữ dài hạn (LTH), cho thấy khả năng sinh lời của các nhà đầu tư nắm giữ token trong hơn 155 ngày.

Mặc dù giá đạt đến ATH mới, các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn vẫn không muốn kiếm lợi nhuận 1

BTC SOPR gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất | Nguồn: CryptoQuant

Có thể thấy từ dự trữ mà SOPR LTH hiện đang ở giá trị rất thấp, cho thấy các nhà đầu tư dài hạn vẫn chưa muốn chốt lời.

Mặc dù BTC đã tạo ra một ATH mới, nhưng có vẻ như những người nắm giữ vẫn mong đợi giá sẽ tăng hơn nữa trước khi bắt đầu “thu gom”.

Vì ATH, Bitcoin đối mặt với nguy cơ điều chỉnh hoặc nóng lên?

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 62.870 USD, tăng 10% trong 7 ngày và hơn 56% trong tháng qua.

Mặc dù giá đạt đến ATH mới, các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn vẫn không muốn kiếm lợi nhuận 2

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, trong ngắn hạn, sau khi đạt đến ATH, giá bị từ chối ở mức cao gần mức hiện tại và dường như đang trong xu hướng giảm trên biểu đồ hàng ngày. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đã giảm trở lại mức đầu tuần và đã giảm 3% trong 24 giờ qua.

Nhìn chung, khi Bitcoin có thể tiếp tục tăng trong khung thời gian cao hơn, tâm lý lạc quan vẫn tồn tại. Tiền điện tử hàng đầu đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 65.000 đô la và tăng lên 68.000 đô la.

Nhà phân tích John Wick tin rằng Bitcoin có thể đi theo quỹ đạo tương tự như năm 2017. Đánh giá từ biểu đồ, hiệu suất hiện tại của BTC tương tự như xu hướng giá tại thời điểm đó, bao gồm đột phá ATH và xu hướng tăng tiếp tục.

Bitcoin

Nguồn: John Wick

Trong cuộc biểu tình hiện tại, Bitcoin đã phá vỡ thành công nhiều ATH của chỉ báo. Sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ đã thúc đẩy một xu hướng lạc quan.

Sản phẩm đầu tư này theo dõi giá tương lai trên Chicago Mercantile Exchange (CME). Do đó, nhiều nhà giao dịch đang xem xét lãi suất mở (OI) của Bitcoin để xem liệu nó có tăng cùng với giá của tài sản cơ bản hay không.

Bitcoin

Các vị thế tương lai trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Theo dữ liệu của Skew, lãi suất mở hợp đồng tương lai BTC của CME là 5,75 tỷ đô la. Sàn giao dịch hiện giao dịch nhiều hợp đồng hơn Binance, FTX, Bybit và các sàn giao dịch lớn khác, rất có thể là do tác động của Bitcoin ETF.

Dữ liệu CryptoQuant khác chỉ ra rằng thị trường tương lai đang nóng lên, với đòn bẩy tăng lên mức tháng 9. Tỷ lệ tài trợ nằm trong vùng tích cực vì các nhà giao dịch kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng và các nhà đầu tư bán khống. Đòn bẩy của vị thế Bitcoin hết hạn.

Bitcoin

Tỷ lệ đòn bẩy và tài chính ước tính của tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Delphi Digital đã chỉ ra rằng xu hướng của các vị thế mở trong quyền chọn Bitcoin cũng giống như trong thị trường tương lai. OI trong lĩnh vực này đã đạt ATH.

“Điều này được mong đợi, bởi vì thị trường ATH và hợp đồng tương lai mới của BTC cũng đã đạt mức lãi mở kỷ lục. Phần lớn hoạt động tập trung vào việc mua các quyền chọn mua (call option) ngắn hạn trong trung hạn.”

Trong ngắn hạn, như dữ liệu lịch sử cho thấy, Bitcoin có thể tiếp tục đà tăng. Một số nhà phân tích cho rằng giá BTC có xu hướng quay trở lại chế độ khám phá một vài ngày sau khi tăng thành công lên mức cao mới.

Tuy nhiên, khi thị trường kỳ hạn nóng lên, phe bò có thể phải đối mặt với rất nhiều kháng cự. Trong quá khứ, bất cứ khi nào có quá nhiều đòn bẩy tham gia vào thị trường, Bitcoin có xu hướng điều chỉnh để loại trừ các nhà đầu tư ngắn hạn. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu lịch sử có lặp lại chính nó hay không.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo AZCoin news

Mặc dù giá đạt đến ATH mới, các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn vẫn không muốn kiếm lợi nhuận 3

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây