Mastercard đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng để triển khai CBDC

1

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard đang tiến tới mục tiêu dùng tất cả nguồn lực sẵn có của mình để có thể hỗ trợ mạnh mẽ hơn trong không gian tiền mã hóa, mà cụ thể ở đây chính là đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung Ương (CBDC).

Mastercard đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng để triển khai CBDC

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập với các nhà đầu tư và các bên liên quan, Michael Miebach, Giám đốc điều hành của Mastercard, đã thảo luận về triển vọng tích cực của ông về ngành tiền mã hóa. Công ty không chỉ chứng kiến ​​sự tăng trưởng khối lượng đáng kể trong việc người tiêu dùng sử dụng thẻ Mastercard để mua crypto mà còn đảm bảo một số mối quan hệ đối tác với các công ty blockchain.

Nhưng quan điểm tham vọng nhất của Miebach đã xuất hiện trong một cuộc thảo luận liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung Ương (CBDC), ông cho biết:

“Cơ hội tốt nhất để công nghệ này hoạt động cho các khoản thanh toán là được phát hành thông qua chính phủ dưới hình thức CBDC. Chúng tôi đã nói điều đó trong một vài cuộc họp trước đây và sẵn sàng hỗ trợ khi chính phủ đưa ra CBDC như một loại tiền tệ thanh toán trong mạng lưới của chúng tôi.”

Miebach hoàn toàn tự tin về vai trò của Mastercard trong vấn đề này. Với 113 tỷ giao dịch được xử lý trên toàn cầu vào năm ngoái, chỉ sau 188 tỷ của Visa và 151 tỷ của Union Pay, Miebach tuyên bố rằng Mastercard có thể cung cấp một không gian an toàn cho các ngân hàng chính phủ và khu vực tư nhân để tìm ra cách thức hoạt động thực sự.

Các cuộc thảo luận về CBDC đã tiếp tục thu hút nhanh chóng trong năm qua. Vào ngày 21 tháng 10, Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành CBDC – được gọi là “Sand Dollar”. Chỉ vài ngày sau, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã công bố kế hoạch ra mắt eNaira CBDC của riêng mình tại nước này.

– Xem thêm: Central Bank Digital Currency (CBDC) là gì? Tìm hiểu về Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung Ương

Mạng lưới thanh toán hàng đầu thế giới đã quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực tiền mã hóa trong những tháng gần đây. Vào ngày 24 tháng 10, Mastercard thông báo sẽ hợp tác với nền tảng Bakkt để cho phép khách hàng Hoa Kỳ của mình giao dịch crypto. Đồng thời, công ty cũng đã “thâu tóm” công ty truy vết tiền mã hoá CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp trên 900 đồng tiền mã hóa khác nhau.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Miebach đã thực hiện một cách tiếp cận tránh rủi ro hơn đối với toàn ngành, khi hướng trọng tâm của mình về phạm vi CBDC và stablecoin.

“Chúng tôi có mặt ở đây để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư như một loại tài sản và chúng tôi sẵn sàng cho CBDC . Có nên có một stablecoin khu vực tư nhân không? Mastercard cũng có thể làm điều đó. Nhưng chúng tôi có những nguyên tắc rất nghiêm ngặt về thời điểm nên làm điều này và khi nào thì không.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây