Meme coin nhảy múa, vốn hóa đổ về “trend thú” – Elon Musk lại bị “réo tên”

5

Mức tăng khủng khiếp của Shiba Inu trong tuần qua dường như đã kéo theo xu hướng meme coin “hồi sinh”. Nổi bật nhất chính là Baby Doge Coin (BABYDOGE) và Dogelon mars (ELON) với hiệu suất tăng trưởng vô cùng ấn tượng, nếu không muốn nói là hoàn toàn vượt trội so với đàn anh.

Meme coin nhảy múa, vốn hóa đổ về “trend thú” – Elon Musk lại bị “réo tên”

Trong khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Hoa Kỳ có màn chào sân ấn tượng ngay trong ngày đầu tiên giao dịch, giúp Bitcoin (BTC) đã tăng vọt trên ngưỡng 64.000 USD, thì một số altcoin khác đã theo sau sự gia tăng của vị vua tiền mã hóa. Điều bất ngờ lại thuộc về phạm vi meme coin chứ không như thường lệ với những cái tên phổ biến là Ethereum (ETH), Cardano (ADA) hay BNB.

Top xếp hạng meme coin về vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinGeckoTop xếp hạng meme coin về vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinGecko

Dĩ nhiên, động lực để các đồng meme coin tăng trưởng không đến từ một lý do rõ ràng nào cả. Và khi không có câu trả lời để lý giải, thì CEO Tesla là Elon Musk luôn là “chìa khóa” cho vấn đề. Vào ngày 18 tháng 10, vị tỷ phú đã đăng tải trên trang cá nhân của mình hình ảnh dễ thương ( có thể liên quan đến động vật) đang ôm một chiếc hỏa tiễn. Và thế là, cộng đồng lại dậy sóng với xu hướng meme coin.

pic.twitter.com/jyRIV4P6jp

– Đồng xu Baby Doge (@BabyDogeCoin) ngày 18 tháng 10 năm 2021

-Xem thêm: Elon Musk đăng ảnh chú chó ngồi trên Tesla, Shiba Inu (SHIB) tăng 85% – Musk đang có bí mật gì?

Đại diện đầu tiên là Dogelon Mars (ELON), đã tăng 73,6% trong 24 giờ qua. Số liệu thống kê cho thấy hàng tuần, mức tăng ELON còn khủng khiếp hơn thế với 314,8%. Mặc dù ELON đã đạt mức vốn hóa thị trường lớn thứ tư về tài sản tiền mã hóa dựa trên meme, thì mức vốn hóa của ELON chỉ là 312 triệu USD. Con số vẫn còn khá xa so với mức định giá thị trường 14 tỷ USD của SHIB và 32 tỷ USD của DOGE.

Biểu đồ giá ELON/USDT. Nguồn: TradingViewBiểu đồ giá ELON/USDT. Nguồn: TradingView

Vào ngày 28 tháng 8 năm 2021, “Top Meme Coin” theo vốn hóa thị trường đã chỉ ra rằng Dogelon Mars chỉ xếp sau SHIB và DOGE. Hiện tại, Baby Doge Coin (BABYDOGE) đã vượt lên vị trí này, trở thành đồng meme coin lớn thứ 3 trong danh sách với 321 triệu USD vốn hóa.

Cũng như ELON, BABYDOGE đã tăng 40% trong tuần qua và hơn 3,4% trong ngày qua, mặc dù khối lượng giao dịch của BABYDOGE là rất thấp, chỉ đạt khoảng 10 triệu USD trong 24 giờ.

Biểu đồ giá BABYDOGE/USDT. Nguồn: TradingViewBiểu đồ giá BABYDOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, SHIB đã giảm 6,8% trong tuần qua và DOGE giảm 3,0% trong 24 giờ. Xét về hiệu suất thị trường, Dogelon Mars và Baby Doge Coin đang vượt trội hơn những người tiền nhiệm của chúng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây