MicroStrategy đã thêm 9.000 Bitcoin trong quý 3, nâng tổng số tiền nắm giữ lên 7 tỷ đô la

5

MicroStrategy đã bổ sung gần 9.000 bitcoin vào kho dự trữ của mình trong quý 3, nâng tổng giá trị BTC nắm giữ lên khoảng 7 tỷ đô la.

Công ty đã nhấn mạnh việc mua 8.957 BTC trong báo cáo quý 3 vào ngày 28 tháng 10 và Giám đốc điều hành Michael Saylor tuyên bố rằng họ sẽ tích lũy thêm BTC:

“Tính đến thời điểm hiện tại, MicroStrategy là công ty nắm giữ Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất thế giới, với hơn 114.000 Bitcoin. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các cơ hội tài trợ bổ sung để thực hiện chiến lược Bitcoin của chúng tôi.”

Lượng Bitcoin nắm giữ của công ty phần mềm tăng 198% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 30 tháng 9, tổng số tiền này đạt 114.042 BTC, với giá mua trung bình ước tính là 27.713 đô la Mỹ và tổng chi tiêu là 3,16 tỷ đô la Mỹ.

Nhìn bề ngoài, giá trị sổ sách của BTC do Microstrategy nắm giữ là 2,406 tỷ đô la Mỹ và nó đã mất 754,7 triệu đô la Mỹ kể từ khi mua lại, nhưng đây chỉ là khoản lỗ sổ sách.

Khi một công ty phân loại Bitcoin là “tài sản vô hình”, các quy tắc kế toán quy định rằng công ty đó phải báo cáo lỗ khi giá trị sổ sách của nó thấp hơn giá gốc. Tuy nhiên, công ty không cần phải báo cáo bất kỳ khoản lãi ghi sổ nào đối với tài sản cho đến khi thu được lợi nhuận sau khi bán.

Vì giá trị của BTC tại thời điểm báo chí là xấp xỉ 60.600 đô la Mỹ, nên tài sản MicroStrategy nắm giữ tương đương với khoảng 6,9 tỷ đô la Mỹ, điều này cho thấy nếu công ty bán ngay lập tức, nó sẽ kiếm được gần 3,75 tỷ đô la Mỹ lợi nhuận.

MicroStrategy cung cấp phần mềm thông minh dành cho doanh nghiệp, phần mềm ứng dụng di động và các giải pháp dựa trên đám mây. Công ty tạo ra doanh thu thông qua các quy trình như đăng ký và cấp phép các sản phẩm dịch vụ.

Công ty đã báo cáo tổng doanh thu trong quý là 128 triệu đô la, cao hơn 0,39% so với Ước tính của sự đồng thuận của Zacks và cao hơn 0,5% so với kết quả hoạt động của quý 3 năm 2020.

Mặc dù doanh thu của Micostrategy thấp hơn dự kiến ​​trước đây, nhưng thu nhập được báo cáo của công ty trên mỗi cổ phiếu là 1,86 đô la, so với kỳ vọng là 1,12 đô la trên mỗi cổ phiếu. Công ty nghiên cứu đầu tư hôm qua nhấn mạnh rằng MicroStrategy đã vượt quá kỳ vọng của thị trường ba lần trong “bốn quý vừa qua”.

“Báo cáo quý này cho thấy thu nhập bất ngờ đạt 66,07%. Quý trước, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty dự kiến ​​là 0,73 đô la Mỹ, nhưng thu nhập thực tế tạo ra là 1,72 đô la Mỹ, đạt mức đáng kinh ngạc 135,62%”, Zacks Investment Research cho biết.

Saylor nhấn mạnh trong báo cáo rằng “nhu cầu tổng thể” đối với nền tảng MicroStrategy và việc công ty ngày càng áp dụng các giải pháp dựa trên đám mây đã góp phần vào hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ trong quý III.

Lợi nhuận gộp của công ty trong quý là 105,7 triệu đô la. Khoản lỗ ròng trong quý là 36,1 triệu đô la Mỹ, tương đương mức lỗ 3,61 đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu, trong khi quý 3 năm 2020 lỗ 14,2 triệu đô la Mỹ, tương đương mức lỗ 1,48 đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu.

Đầu ngày hôm nay, Saylor đã nhắc lại lập trường tăng giá của mình đối với vàng kỹ thuật số, nói rằng anh ta “không bán Bitcoin.”

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây