Mô hình áp dụng của Bitcoin đang rất giống với Internet 1997, điểm bùng nổ sẽ tới sớm?

17

Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn đầu được chấp nhận tại thời điểm này. Hiện tại, chưa đến 2% thế giới sử dụng BTC. Với dân số thế giới hiện nay là hơn 7 tỷ người, đây là một con số rất nhỏ. Chỉ với khoảng 130 triệu người sử dụng BTC hiện nay.

Mô hình áp dụng của Bitcoin đang rất giống với Internet 1997, điểm bùng nổ sẽ tới sớm?

Trong quá khứ, Bitcoin từng được gọi là “bong bóng”, thậm chí còn bị mang ra chế giễu bởi sự thất bại với hàng loạt những cái tên nổi tiếng trong giới đầu tư tài chính. Theo cách tương tự, bức tranh Bitcoin tương đồng với sự phát triển của Internet đã bị loại bỏ vào cuối những năm 90. Mô hình tăng trưởng hiện tại của BTC đã đặt Bitcoin ngang bằng với mô hình tăng trưởng của Internet vào năm 1997.

Trở lại năm 1997, Internet có khoảng 130 triệu người dùng. Vào thời điểm đó, không ai nghĩ rằng Internet sẽ đi xa để đạt thành công như hiện tại. Và chúng ta đang thấy những cảm xúc lặp lại xung quanh sự phát triển của BTC trên thế giới ngày nay.

Các con số cho thấy giống như vào cuối những năm 90, các nhà đầu tư sử dụng Bitcoin ngay bây giờ là những người đi đầu. Và rất có thể sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi tài sản mã hóa được chấp nhận rộng rãi hơn trong những năm tới.

Internet được phát hành vào năm 1983. Nhưng không thấy bất kỳ sự chấp nhận đáng kể nào cho đến những năm 1990. Mặc dù đây là một công nghệ hoàn toàn mới sẽ cách mạng hóa mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Đến năm 1997, chỉ có khoảng 1,7% dân số thế giới thực sự sử dụng Internet. Cũng giống như thực trạng Bitcoin vào năm 2021.

Sự áp dụng Internet theo từng mốc thời gian. Nguồn:  Internet World StatsSự áp dụng Internet theo từng mốc thời gian. Nguồn: Internet World Stats

Một năm sau, số lượng người dùng Internet đã tăng gấp đôi. Việc áp dụng hàng loạt đã được dự kiến ​​trong 5 năm tới và điều này đã xảy ra. Đến năm 2000, dân số thế giới sử dụng Internet đã vượt quá 5%. Đưa tổng số người dùng vào thời điểm đó là hơn 350 triệu. Cho đến năm 2005, số người dùng Internet đã đạt 1 tỷ. Báo hiệu sự chấp nhận hàng loạt.

Bitcoin đang cho thấy cùng một chuyển động khi so sánh với việc sử dụng Internet. Bản thân các mốc thời gian có thể hơi lệch một chút nhưng rất tương đồng trong xu hướng. Mô hình giữa hai việc áp dụng rất giống nhau.

Mô hình áp dụng Bitcoin và Internet. Nguồn: Cane Island Digital ResearchMô hình áp dụng Bitcoin và Internet. Nguồn: Cane Island Digital Research

Một yếu tố điểm mạnh bổ sung là thực tế là Bitcoin có sự trợ giúp của Internet để thúc đẩy phát triển. Vì vậy, dòng thời gian nhanh hơn trong việc tăng trưởng của BTC là điều dễ hiểu trong trường hợp này. Dự kiến Bitcoin sẽ được áp dụng hàng loạt trong bốn năm tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây