Một mô hình thị trường 90 năm tuổi dự đoán một sự đột phá của Bitcoin, khi những con bò đực có thêm 100 ngày “tham lam”

3

Giá Bitcoin đã nhanh chóng vượt qua mốc 55.500 đô la vào ngày hôm nay, xóa bỏ mọi kháng cự đối với xu hướng giảm và có thể cho thấy sự quay trở lại của chu kỳ thị trường tăng giá. Động thái này có thể gây ngạc nhiên cho những con gấu, nhưng những gì đã thực sự xảy ra cách đây khoảng 90 năm.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Đây là lý thuyết Wyckoff của Richard Wyckoff và cách một chuyên gia thị trường sinh ra vào những năm 1800 có thể dự đoán xu hướng giá của các tài sản kỹ thuật số chỉ xuất hiện vào những năm 2000.

Về Rickard Wyckoff và lý thuyết của ông

Theo Wikipedia, Richard Wyckoff được biết đến là một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ. Ông cũng là người sáng lập và biên tập viên của Tạp chí Phố Wall vào đầu những năm 1900.

Wyckoff đam mê về cơ chế hình thành hoặc thay đổi xu hướng. Ông đã dành phần lớn sự nghiệp sau này của mình để nghiên cứu thị trường cùng với các nhà đầu tư khác vào thời điểm đó (chẳng hạn như Jesse Livermore và JP Morgan).

Wyckoff tin tưởng vào ý tưởng về một “nhà điều hành toàn diện” hay một bộ óc duy nhất điều khiển sự thăng trầm của thị trường. Vào cuối những năm 1930, ông đã nghiên cứu hành vi của “nhà điều hành tổng hợp” này và đề xuất một số biểu đồ báo hiệu cho các nhà giao dịch khi thị trường ở một trong bốn giai đoạn khác nhau: hợp nhất: tích lũy, tăng giá, phân phối và giảm giá.

Khoảng thời gian tái tích tụ và phân phối lại còn được gọi là điểm giữa trước khi chu kỳ lặp lại. Nhưng làm thế nào để tất cả những điều này áp dụng cho Bitcoin?

Nhà phân tích Tony “The Bull” Spilotro cũng tuyên bố rằng Bitcoin dường như đang trong giai đoạn phát hành trước khi giảm mạnh.

Trong một bài viết mà tôi đã chia sẻ trên @newsbtc vào tuần trước, tôi đã gợi ý rằng biến động giá trong #Bitcoin trông giống như một sự phân phối * trước khi sụp đổ *. Video dưới đây là * sau *. pic.twitter.com/WwVs7YQxzb

– Tony “The Bull” Spilotro (@tonyspilotroBTC) ngày 23 tháng 4 năm 2021

Sự đột phá về giá của Bitcoin có thể được dự đoán với biểu đồ 90 năm trước

Kể từ khi tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đạt 65.000 đô la Mỹ vào tháng 4 năm 2021, xu hướng giá Bitcoin là rõ ràng trong thời gian phân phối.

Sau khi giảm mạnh vào tháng 5, “nhà điều hành tổng hợp” quyết định xem tài sản nên được phân phối lại hay tích lũy lại. Hình dưới đây cho thấy rõ ràng rằng quá trình tái tích lũy đã xảy ra.

Bitcoin

Sự tích lũy lại của mô hình Wyckoff sẽ dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ và mức cao kỷ lục | Nguồn: TradingView

Tiếp theo sẽ là giai đoạn tăng giá. Khi nó kết thúc, sự phân phối lại sẽ xảy ra một lần nữa và kết thúc chu kỳ thị trường tăng giá hiện tại.

Vào thời điểm đó, tất cả những gì được ám chỉ bởi mô hình công nghệ được thiết kế hơn 90 năm trước là quan sát các dấu hiệu của sự phân phối lại hoặc tích tụ đáy. Nhưng tiền đề là bạn tin vào sức mạnh của lý thuyết của Wickkov.

Tác giả “Bitcoin Reform” chia sẻ những biểu đồ thú vị

Tuur Demeester, tác giả, nhà đầu tư và nhà phân tích của báo cáo thay đổi cuộc chơi “Bitcoin Reform” gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về thị trường tăng giá BTC đang diễn ra.

’20 -’21 tham lam 196 ngày, giá gấp 3 lần.
Giai đoạn hạ nhiệt có thể kết thúc sớm.
Tiếp theo, có hơn 100 ngày tham lam vòng hai? https://t.co/u8Cq4KA7dS pic.twitter.com/FB0ZsR3Oz6

-Tuur Demeester (@TuurDemeester) ngày 6 tháng 10 năm 2021

Theo biểu đồ của ông, nguồn cung Bitcoin đang quay trở lại vùng “tham lam”. Trong số đó, hơn 55% BTC có lợi nhuận chưa thực hiện (lợi nhuận trên giấy).

Với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nhỏ lẻ, chặng đường dài trước đó trong lĩnh vực “tham lam” này đã đẩy giá lên 200%.

Quá trình này kéo dài trong 196 ngày liên tục và được thay thế vào tháng 5 bởi khoảng thời gian “không chắc chắn” trong vùng “lạc quan / từ chối”. De Meister tuyên bố rằng giai đoạn “giảm nhiệt” sẽ sớm kết thúc.

Sau “Thứ Năm Đen” vào tháng 3 năm 2020, Bitcoin cuối cùng đã bước vào vùng “đầu hàng” và đã không quay trở lại kể từ đó.

Ngoài ra, Demeester nhận thấy rằng hai thị trường tăng giá gần đây (2013 và 2017) đều có hai đợt. Do đó, sự tăng vọt của BTC lên 65.000 đô la vào tháng 5 có thể là giai đoạn đầu của sự phục hồi này.

Chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của Bitcoin đã tăng ngày thứ ba liên tiếp. Hôm nay nó đã đi vào vùng “cực kỳ tham lam”, hiện ở mức 76/100.

Bitcoin

Nguồn: Alternative

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo AZCoin news

Một mô hình thị trường 90 năm tuổi dự đoán một sự đột phá của Bitcoin, khi những con bò đực có thêm 100 ngày "tham lam" 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây