NEAR nâng giá trị gói phát triển hệ sinh thái lên thành 800 triệu USD

3

Sau gói kích thích 350 triệu USD được hỗ trợ bởi Proximity Labs, mới đây, Near Protocol tiếp tục công bố quả bom 450 triệu USD, đưa tổng giá trị tài trợ cho hệ sinh thái cán mốc 800 triệu USD.

NEAR nâng giá trị gói phát triển hệ sinh thái lên thành 800 triệu USD

Gói kích thích trị giá 450 triệu USD

Hiện tại, vẫn chưa có quá nhiều thông tin xoay quanh gói kích thích mới nhất này. Trên trang Twitter của Near hiện mới chỉ có dòng tweet công bố về gói kích thích mới nhất này.

📣 @NEARProtocol đang phát hành một chương trình tài trợ phát triển hệ sinh thái trị giá 800 triệu đô la! https://t.co/sS0wg6mNYv

– Giao thức NEAR (@NEARProtocol) ngày 25 tháng 10 năm 2021

Tuy nhiên, theo một vài nguồn tin, gói 450 triệu USD mới bơm thêm sẽ có những khoản chi cơ bản như sau:

  • 250 triệu USD chi cho tài trợ hệ sinh thái (phân bổ đều trong 4 năm)
  • 100 triệu USD phân bổ cho quỹ phát triển từng khu vực
  • 100 triệu USD chi cho các startup và ý tưởng mới

Như vậy, với 350 triệu USD hỗ trợ bởi Proximity Labs vừa được công bố trong tuần trước, tổng giá trị gói hỗ trợ phát triển của hệ sinh thái Near đã cán mốc 800 triệu USD.

Trả lời phỏng vấn của CoinDesk, đồng sáng lập NEAR là Illia Polosukhin cho biết, sẽ có khoảng 45 triệu USD từ gói kích thích này được phân bổ ngay trong năm nay. Và trọng tâm của dòng vốn hỗ trợ này sẽ là các dự án nền tảng cho hệ sinh thái.

“Rất nhiều các dự án đang đóng góp vào nền tảng vững chắc. Croncat cho phép người dùng gửi giao dịch ở bất cứ thời điểm nào. Cartosis đang hoàn thành smart contract, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lẫn không gian lưu trữ. Còn mảnh ghép nào mà chúng tôi còn thiếu trong việc xây dựng một hệ sinh thái tương thích cao không?” – Nhà sáng lập Illia Polosukhin chia sẻ.

NEAR nâng giá trị gói phát triển hệ sinh thái lên thành 800 triệu USD 1Tổng hợp các quỹ phát triển hệ sinh thái của các blockchain hàng đầu. Nguồn: Kyros Ventures

Liên tục nâng giá trị gói kích thích, Near đã sẵn sàng bùng nổ?

Như Coin68 đã đưa tin trước đây, hệ sinh thái Near đã công bố gói kích thích 350 triệu USD, hỗ trợ bởi Proximity Labs (một tổ chức tách ra hoạt động độc lập với NEAR Foundation).

> Xem thêm: 350 triệu USD là gói kích thích mới nhất cho hệ sinh thái Near Protocol

Ngoài ra, các sản phẩm trên hệ sinh thái Near đã dần hoàn thiện, từ mảng AMM cho đến Lending hay cross-chain. Dù vậy, vẫn còn rất nhiều công việc trước mắt cho hệ sinh thái này, vì hiệu suất làm việc của các sản phẩm vẫn khá hạn chế.

Ví dụ điển hình là cầu nối Rainbow giữa NEAR và Aurora (nền tảng hạ tầng tương thích với Ethereum của Near). Ngoài ra các AMM trên Aurora cũng gặp đôi chút trục trặc về khâu xác thực lệnh, cùng mức trượt giá khá cao.

Tuy nhiên, với những động thái mạnh tay gần đây, Near được kì vọng sẽ thu hút được dòng vốn lớn, từ đó giúp cải thiện chất lượng kỹ thuật của từng dự án.

Giá NEAR đang tăng đến gần 19% nhờ tin tức trên lên 11.49 USD, áp sát mức đỉnh ATH ở 11.88 USD.

NEAR nâng giá trị gói phát triển hệ sinh thái lên thành 800 triệu USD 2Đồ thị 1H của cặp NEAR/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 PM ngày 25/10/2021

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây