Nếu giá tiếp tục duy trì trên 50.000 đô la khi quyền chọn hết hạn vào ngày mai, thì Bitcoin short sẽ đối mặt với nguy cơ “khai tử”

6

Giá Bitcoin đã tăng hơn 30% chỉ trong một tuần, giống như cơn ác mộng tồi tệ nhất của thị trường gấu. Tệ hơn nữa, hợp đồng quyền chọn trị giá 860 triệu đô la sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này. Sau khi vượt qua mức 54.000 đô la, hơn 99% các vị thế giảm giá có thể trở nên vô giá trị.

Thị trường con gấu có thể nói là đang trong tình trạng nguy hiểm. Triển vọng tiền điện tử của Bloomberg chỉ ra rằng mức kháng cự 50.000 đô la của Bitcoin sắp chuyển thành hỗ trợ. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone cũng trích dẫn một số yếu tố tăng giá, chẳng hạn như tăng lượng áp dụng và giảm nguồn cung trao đổi.

Ngoài ra, Bloomberg chỉ ra rằng khi xác suất vỡ nợ của chính phủ Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 6 năm, các nhà đầu tư tài chính truyền thống ngày càng lo lắng. Ngoài ra, kể từ giữa tháng 9, chi phí hoán đổi nợ tín dụng một năm hoặc bảo hiểm thanh toán chậm đã tăng từ 4 điểm cơ bản lên 27 điểm cơ bản.

Biểu đồ giá bitcoin 4 tiếng | Nguồn: TradingView

Một chỉ báo quan trọng khác chắc chắn thúc đẩy thị trường tăng giá trong tuần này là tỷ lệ băm của Bitcoin. Chỉ số này đã giảm mạnh vào tháng 5, khi Trung Quốc phủ quyết việc sử dụng sản xuất điện từ than để khai thác tiền điện tử. Sau đó, vào đầu tháng 6, quốc gia này đã quyết định cấm khai thác tiền điện tử và tạm thời đóng cửa nhiều máy khai thác, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức mạnh tính toán.

Bitcoin

Sức mạnh tính toán trung bình trong 7 ngày của Bitcoin (TH / s) | Nguồn: Blockchain.com

Tuần này, phe bò đã sử dụng những điều kiện thuận lợi này để đẩy Bitcoin lên mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5 ở mức 55.500 đô la. Đối với hợp đồng quyền chọn trị giá 860 triệu đô la sẽ hết hạn vào ngày 8 tháng 10, quần short cần phải đẩy giá xuống dưới 50.000 đô la một cách thần kỳ để tránh hố sâu.

Bitcoin

q. Tóm tắt các vị thế mở của hợp đồngBitcoin chọn vị trí thứ 8/10 | Nguồn: Bybt

Như được hiển thị trong dữ liệu ở trên, những người bán cược đặt cược 400 triệu đô la vào ngày hết hạn vào thứ Sáu, nhưng họ có vẻ ngạc nhiên vì 99% quyền chọn bán có thể trở nên vô giá trị.

Nói cách khác, nếu giá duy trì trên 54.000 đô la vào thứ Sáu, chỉ có 2,7 triệu đô la trung lập để đặt quyền chọn sẽ được kích hoạt khi hết hạn. Nếu giá giao dịch của BTC vào lúc 15:00 (UTC) ngày mai cao hơn giá đó, quyền chọn mua bitcoin trị giá 50.000 đô la sẽ trở nên vô giá trị.

OI khá cân bằng giữa quần dài và quần đùi

Tỷ lệ quyền chọn mua là 1,16 cho thấy chênh lệch giữa quyền chọn mua 465 triệu đô la và quyền chọn bán 400 triệu đô la là rất nhỏ. Mặc dù lợi thế là tốt cho phe bò, nhưng cần phải phân tích chi tiết hơn, bởi vì với mức giá hiện tại, một số đặt cược dường như là vô nghĩa.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng hết hạn vào thứ Sáu. Chênh lệch có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận trên lý thuyết. Nói cách khác, theo giá hết hạn, số lượng hợp đồng mua bán sẽ khác nhau:

Từ 48.000 USD đến 50.000 USD: 3.515 quyền chọn mua và 1.765 quyền chọn bán. Kết quả ròng là 85 triệu đô la, hỗ trợ xu hướng tăng giá (bullish).

Từ 50.000 đô la đến 54.000 đô la: 6.270 quyền chọn mua và 735 quyền chọn mua. Kết quả ròng là $ 290 triệu, hỗ trợ xu hướng tăng giá (bullish).

– Từ 54.000 đô la Mỹ đến 56.000 đô la Mỹ: 6.930 cuộc gọi và 50 cuộc gọi. Kết quả ròng là 370 triệu USD, hỗ trợ xu hướng tăng giá (bullish).

Trên $ 56,000: 7.600 quyền chọn mua so với quyền chọn mua 0. Kết quả cuối cùng là phe bò hoàn toàn chiếm ưu thế, với lợi nhuận 425 triệu đô la.

Ước tính này giả định rằng quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong các vị thế mua và đặt các quyền chọn ở vị trí trung lập để giao dịch. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể sử dụng các chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến nhiều kỳ hạn khác nhau.

Chịu đựng trạng thái

Nhìn chung, phe bò có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với thời gian đáo hạn của ngày mai và có đủ động lực để giữ mức giá trên 54.000 đô la. Mặt khác, các vị thế bán cần giảm xuống dưới 50.000 đô la 10% để tránh bị lỗ 370 triệu đô la.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng trong đợt tăng giá, như Bitcoin hiện tại, nỗ lực của người bán để gây ra thanh lý kéo dài là rất lớn và thường không hiệu quả. Tóm lại, nếu không có bất ngờ nào xảy ra trước ngày 8 tháng 10, Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo Cointelegraph

Nếu giá tiếp tục duy trì trên 50.000 đô la khi quyền chọn hết hạn vào ngày mai, thì Bitcoin short sẽ đối mặt với nguy cơ "khai tử" 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây