“Nghỉ chơi” Ripple, MoneyGram hợp tác với đối thủ Stellar (XLM) để phát triển giải pháp chuyển tiề

5

Công ty chuyển tiền MoneyGram sẽ hợp tác với mạng lưới blockchain Stellar (XLM) để phát triển dịch vụ chuyển tiền thông qua stablecoin USDC.

“Nghỉ chơi” Ripple, MoneyGram hợp tác với đối thủ Stellar (XLM) để phát triển giải pháp chuyển tiền USDC

Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 07/10, các bên đang hợp tác cùng nhau để tiến hành thử nghiệm dịch vụ vào quý 4 năm nay. Sang đến đầu năm 2022, MoneyGram dự định sẽ triển khai giải pháp chuyển tiền qua blockchain này, giúp kết nối tiền mã hóa đến hơn 150 triệu người dùng toàn cầu.

Dịch vụ mới sẽ cho phép người sử dụng tự do chuyển đổi giữa tiền mặt và USDC. Thông qua việc ứng dụng công nghệ blockchain, quy trình thanh toán trên MoneyGram sẽ diễn ra tức thì thông qua đồng stablecoin USDC.

Điều này được kỳ vọng giúp gia tăng công dụng và thanh khoản cho các đồng tiền mã hóa, cũng như cung cấp thêm phương thức để người dùng phổ thông tiếp cận đến nền kinh tế kỹ thuật số. Các bên cũng hy vọng quy mô của dịch vụ sẽ mở rộng khi có thêm nhiều công ty và ví tiền tham gia mạng lưới Stellar.

sMoneyGram hôm nay đã công bố quan hệ đối tác với @StellarOrg. Đọc toàn bộ thông cáo báo chí tại đây: https://t.co/2UbBxTY8Sw pic.twitter.com/HzSd3cvNcx

– MoneyGram International (@MoneyGram) ngày 6 tháng 10 năm 2021

Denelle Dixon, CEO của Stellar Development Foundation, cho biết:

“Nỗ lực hợp tác này là một ví dụ cho thấy cách công nghệ blockchain và stablecoin có thể mang đến những cơ hội mới cho người dùng và hệ thống tài chính toàn cầu. Nhờ quy mô của MoneyGram và chi phí giao dịch thấp trên Stellar, sẽ có một lượng lớn người tiêu dùng có thể chuyển đổi tiền mặt sang USDC, cho họ khả năng thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số.”

Giá XLM đã phản ứng tích cực nhờ thông tin trên, tăng gần 10% lên mức đỉnh mới trong 24h ở 0.35 USD.

“Nghỉ chơi” Ripple, MoneyGram hợp tác với đối thủ Stellar (XLM) để phát triển giải pháp chuyển tiề 1Đồ thị 1H của cặp BTC/USTD trên sàn Binance vào thời điểm 06:15 AM ngày 07/10/2021

Song, thỏa thuận ba bên ở trên có thể xem như là một “cú tát” vào mặt của Ripple (XRP), đối thủ trong mảng thanh toán tiền mã hóa của Stellar và là đối tác cũ của MoneyGram. Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 02/2021, MoneyGram tuyên bố chấm dứt mối quan hệ hợp tác gần 2 năm với Ripple sau khi công ty này bị SEC khởi kiện với cáo buộc mở bán “chứng khoán” XRP.

CEO của MoneyGram Alex Holmes tuyên bố thỏa thuận hợp tác với Stellar có bản chất hoàn toàn khác với Ripple, khi công ty chỉ sử dụng công nghệ ODL của Ripple để xử lý các giao dịch ngoại hối thay vì áp dụng blockchain trên quy mô rộng lớn như là thanh toán tiêu dùng. Vị CEO cũng không đề cập gì đến vấn đề pháp lý mà Ripple đang gặp phải, chỉ bình luận như sau:

“Quy trình ấy vẫn có hiệu quả. Song thách thức là nó không phù hợp với thực tiễn. Chúng tôi cần thêm thời gian để hiện thực hóa nó và làm nó có hiệu quả. Một vấn đề khác là chúng tôi sử dụng đồng XRP, thứ là không may thường xuyên biến động về giá trị.”

Trong một diễn biến liên quan, công ty phát hành stablecoin USDC là Circle hôm 06/10 cho biết là cũng đang bị SEC điều tra, điều mà chắc chắn sẽ ảnh hưởng lên kế hoạch phát triển thanh toán của MoneyGram và Stellar.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây