Nghị sĩ Mỹ đệ trình dự luật “nới lỏng” quy định cho dự án tiền mã hóa

2

Một dự luật mang tính “bảo vệ” cho các dự án tiền mã hóa vừa được đệ trình lên Hạ viện Mỹ bởi một nghị sĩ cấp cao thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Nghị sĩ Mỹ đệ trình dự luật nới lỏng quy định cho dự án tiền mã hóa

Vào ngày 05/10, Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, một thành viên cấp cao của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ, đã đệ trình dự thảo của Đạo luật Làm rõ Token kỹ thuật số 2021.

Dự luật này sẽ dựa trên điều khoản “Safe Harbor” của Đạo luật Chứng khoán 1933, cho phép các dự án tiền mã hóa có 3 năm miễn trừ pháp lý để tự do phát hành token mà không phải đăng ký mở bán chứng khoán lên cơ quan quản lý, với điều kiện dự án cũng phải phi tập trung hóa trong khoảng thời gian này.

Bên cạnh đó, đơn vị phát hành token sẽ phải công bố những thông tin liên quan đến dự án cho công chúng. Những thông tin này bao gồm mã nguồn dự án, kế hoạch phát triển, thông tin liên quan đến đợt mở bán token, chính sách lưu hành token, số lượng token phát hành lúc ban đầu, tổng cung token, lịch mở khóa token và số lượng token hiện tại.

Dự luật trên cùng điều khoản Safe Harbor của ông McHenry được xuất phát từ đề xuất của Ủy viên Hester Pierce thuộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một quan chức từ lâu đã luôn ủng hộ ngành tiền mã hóa.

Ông McHenry tuyên bố:

“Thật không may, pháp lý hiện tại của chúng ta đe dọa đẩy loại công nghệ mới này, cùng cơ hội nghề nghiệp trong đó, ra nước ngoài. Dự luật của tôi, phối hợp cùng Ủy viên SEC Hester Pierce, sẽ cung cấp sự rõ ràng về pháp lý để hỗ trợ các dự án tại thời điểm ra mắt.”

Đáng chú ý, dự luật được Nghị sĩ McHenry đệ trình lên Hạ viện chỉ nửa tiếng đồng hồ trước khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính có phiên điều trần với Chủ tịch SEC Gary Gensler. Ông McHenry cũng đã gửi thư đến ông Gensler, yêu cầu người đứng đầu SEC làm rõ vai trò của cơ quan này trong hoạt động quản lý sàn giao dịch và stablecoin.

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, vị Chủ tịch SEC đã nhiều lần khẳng định nhiều token tiền mã hóa thực chất là chứng khoán, và do đó cần phải đăng ký lên SEC để chịu sự quản lý đầy đủ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây