Người dân El Salvador đốt máy ATM Bitcoin để phản đối luật Bitcoin

3

Cuộc biểu tình diễn ra vào Ngày quốc khánh của El Salvador

Vào Ngày quốc khánh của El Salvador, người dân tại quốc gia này đã mang theo những tấm biểu ngữ có nội dung “Bukele, chúng tôi nói không với Bitcoin” và “Nói không với việc rửa tiền bằng Bitcoin” để phản đối luật Bitcoin vừa được thực thi vào ngày 7 tháng 9.

Trước tình hình đó, Tổng thống Nayib Bukele đã bày tỏ quan điểm về hành động của người dân trên trang Twitter, những người không ngừng thực hiện các cuộc biểu tình chống lại luật Bitcoin của ông. Đồng thời, ông cũng cảnh báo các phương tiện truyền thông đưa tin về sự việc lần này.

Họ nói rằng “sự phá hoại” được thực hiện bởi “những kẻ xâm nhập”, nhưng họ đã phá hoại trong TẤT CẢ những biểu hiện của họ 🤷🏻‍♂️

Ngoài ra, tại sao không có những tiếng la hét “dừng lại” hoặc “đừng làm điều đó”?

Những gì được nghe là GIA DỤNG và CHEER; và có báo chí. pic.twitter.com/3MetlCntCK

– Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) ngày 15 tháng 9 năm 2021

Việc biểu tình chống lại luật Bitcoin đã không còn xa lạ đối với El Salvador. Kể từ tháng 7 đến nay đã có 3 cuộc biểu tình diễn ra tại quốc gia này. Trong đó, cuộc biểu tình vừa rồi là diễn ra gây gắt nhất với sự tham gia của hàng nghìn công dân. Tại cuộc biểu tình này, người dân El Salvador không chỉ phản đối luật Bitcoin mà còn chống lại Tổng thống Bukele, một số người cho rằng ông đã lạm dụng quyền lực quá mức.

Người dân El Salvador đã đốt máy ATM Bitcoin để bày tỏ sự giận dữ của họ

Bên cạnh việc xuống đường biểu tình, người dân El Salvador còn phá hủy một kiot đặt máy ATM Bitcoin ở thủ đô San Salvador của quốc gia này. Cụ thể, trong một video do hãng tin Teleprensa đăng tải trên trang Twitter cho thấy rằng một kiot ATM Bitcoin tại Thủ đô San Salvador đã bốc cháy giữa đám đông. Những người biểu tình phản đối luật Bitcoin được cho là đã thực hiện vụ đốt kiot ATM Bitcoin này.

Thị trưởng thủ đô San Salvador, Mario Durán cho biết công dân thành phố đã rút khỏi địa điểm biểu tình sau khi nhận được những lời cảnh báo của cảnh sát khu vực nhưng họ không có ý dừng lại và sẽ quay lại vào một thời điểm khác trong ngày.

Vào thời điểm công bố, dường như chỉ có một kiot đặt máy ATM tại Plaza Gerardo Barrios ở trung tâm thủ đô San Salvador bị đốt. Tuy nhiên, họ không chỉ đốt máy ATM Bitcoin mà còn phá hoại cảnh quan của quảng trường Plaza Gerardo Barrios.

Nhận định

Mặc dù việc chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tại El Salvador đã được thực thi vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, làn sóng biểu tình của người dân ở quốc gia này ngày càng gây gắt hơn. Những cuộc biểu tình đã không còn đơn thuần là phản đối luật Bitcoin bằng biểu ngữ nữa mà người dân đã có những hành động cụ thể hơn như việc đốt máy ATM Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm: Người dân El Salvador tiếp tục biểu tình phản đối luật Bitcoin.


Theo CoinVN


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây