Người dân Salvador xuống đường phản đối luật Bitcoin

8

Khi đất nước chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, tình hình chính trị ở El Salvador đã trở nên xấu đi.

Vào ngày 7 tháng 9, Luật Bitcoin của El Salvador sẽ có hiệu lực. Theo luật, tất cả các đại diện kinh tế phải chấp nhận Bitcoin và đô la Mỹ làm phương tiện thanh toán hợp pháp.

Tổng thống Naib Bukler hứa rằng biện pháp này sẽ mang lại lợi ích cho người dân và tiết kiệm cho đất nước gần 400 triệu USD chi phí chuyển tiền, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và an toàn.

Một số người Salvador có vẻ không thích điều này.

Người dân Salvador phản đối Bitcoin

Trong những ngày gần đây, sự lo lắng và sợ hãi về luật Bitcoin sắp được ban hành đã khiến tâm trạng của người dân Salvador trở nên tồi tệ hơn, và một số cuộc biểu tình đã bắt đầu diễn ra trên các đường phố để phản đối luật này.

Theo Reuters, hàng trăm người biểu tình đã xuống đường phản đối luật Bitcoin, bao gồm cả công nhân, cựu chiến binh và người hưu trí.

Đối thủ của bitcoin ở El Salvador | Nguồn: Yonhap News Agency

Biến động và không ổn định là vấn đề

Stanley Quinteros, một thành viên của Liên minh Công nhân của Tòa án Tối cao, nói với Reuters rằng việc bắt buộc áp dụng Bitcoin có thể gây hại cho tình hình tài chính của El Salvador do không thể kiểm soát hoặc ổn định giá cả.

“Chúng tôi biết rằng đồng xu này không ổn định. Giá trị của nó thay đổi liên tục và chúng tôi không thể kiểm soát được”.

Những người biểu tình giải thích rằng hầu như không ai muốn có Bitcoin và họ phản đối thực tế là ở một quốc gia nổi tiếng với các chính sách độc tài và không rõ ràng, việc sử dụng Bitcoin có thể khuyến khích tham nhũng.

Nỗ lực chống bitcoin của El Salvador

Chỉ trong tuần này, Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế El Salvador (ASTIC) cũng đã tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn, yêu cầu sửa đổi Điều 7 của Luật Bitcoin để yêu cầu chấp nhận Bitcoin.

Trong tuyên bố chính thức được chia sẻ bởi Telesur, hiệp hội tin rằng:

“Không nhà cung cấp dịch vụ Trung Mỹ nào đã ký thỏa thuận với Tổ chức Kinh tế El Salvador sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán. Điều này tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực này khi sử dụng đô la Mỹ để thanh toán cho người nước ngoài và sử dụng tiền điện tử để thanh toán các nghĩa vụ quốc gia.”

ASTIC tuyên bố rằng nếu nó không nhận được phản hồi cho yêu cầu, nó sẽ bắt đầu tính phí những người thanh toán bằng Bitcoin hơn 20% để ngăn chặn sự biến động của nó.

Tương tự, vào tháng trước, một nhóm các nhà hoạt động, sinh viên và các tổ chức đoàn thể đã tụ tập trước Quốc hội để yêu cầu bãi bỏ luật Bitcoin. Họ cho rằng luật được xây dựng và thông qua mà không có sự tham vấn và có thể gây tổn hại đến lợi ích của người dân.

Nhóm đã đưa ra một tuyên bố bằng văn bản rằng sự phân quyền của Bitcoin gây hại nhiều hơn là có lợi.

“Nói tóm lại, Bitcoin sẽ thúc đẩy tham nhũng công khai và các hoạt động của những kẻ buôn bán ma túy, vũ khí và con người, những kẻ tống tiền và trốn thuế. Nó cũng sẽ gây ra hỗn loạn tiền tệ, ảnh hưởng đến tiền lương, lương hưu và tiền tiết kiệm của mọi người, đồng thời gây hại cho nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Doanh nghiệp (MSME), ảnh hưởng đến nông dân và tầng lớp trung lưu ”.

Nhưng điều này dường như là chưa đủ đối với Nayib Bukele. Anh ấy dường như hoàn toàn chắc chắn rằng quyết định của mình là vì lợi ích tốt nhất của mọi người và tin rằng một khi Bitcoin bắt đầu nhận được sự chú ý, các đối thủ của anh ấy sẽ bị thiệt hại gấp đôi và sử dụng nó như một cuộc đấu thầu hợp pháp .

Chúng tôi mời bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cryptopotato

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây