Nhà sáng lập Olympus DAO “thoái vị” do đâu? Token OHM phản ứng thế nào?

2

Mới đây, trong một dòng tweet trên trang cá nhân, jawz – nhà sáng lập của Olympus DAO cho biết mình sẽ rời khỏi tổ chức tự trị này. Vậy, lí do nào đằng sau đã dẫn đến thông báo khá bất ngờ này của jawz?

Bức “Olympus: Battle of the Titans” vẽ năm 1764 bởi họa sĩ người Tây Ban Nha Francisco Bayeu y Subías

Ghi chú: Chỉ ít phút sau khi bài viết của Coin68 đưa đăng tải, nhà sáng lập Olympus DAO đã xóa tài khoản Twitter của mình, tuy nhiên độc giả vẫn có thể xem nội dung bằng văn bản của các đoạn tweet liên quan đến vụ việc có trong bài.

Nhà sáng lập Olympus DAO “thoái vị” do đâu? Token OHM phản ứng thế nào? 1Tài khoản Twitter của nhà sáng lập Olympus DAO ‘jawz’ vào thời điểm đưa tin

Khởi nguồn của tranh cãi

Tranh cãi nổ ra khi Olympus DAO (OHM) Xứ sở thần tiên thời gian (TIME) (dự án fork của OHM trên Avalanche – fork: sao chép) có những lùm xùm về việc chia sẻ giá trị. Trên trang Twitter của mình, jawz đã mỉa mai retweet lại dòng cam kết trước đó từ Daniele – người đứng sau Time lẫn dự án DeFi 2.0 đình đám gần đây là MIM-SPELL.

Nhà sáng lập Olympus DAO “thoái vị” do đâu? Token OHM phản ứng thế nào? 2

“Wonderland là bản fork thử nghiệm và chúng tôi không muốn bắt chước Olympus. Thay vào đó chúng tôi rất trân trọng những đóng góp của dự án, vì vậy, 33% lợi nhuận sẽ được hoàn trả lại cho Olympus DAO và đội ngũ dự án.”

Tuy nhiên, mối quan hệ trở nên tồi tệ khi phía Time bị tố cáo là lợi dụng mô hình win-win (3,3) của Olympus DAO sai mục đích, cùng việc dự án fork này… fork luôn ý tưởng về Launchpad của Olympus.

Khi bạn yêu cầu Olympus xác nhận $ TIME là một fork được ủy quyền, tôi đã làm như vậy.

Chúng tôi đã có một số cuộc họp và bạn nói rằng bạn sẽ thực hiện chia sẻ doanh thu 33% như đã hứa

Bạn đã cố gắng phân chia 3,3 ý tưởng sòng bạc với nhau của chúng tôi và đang cố gắng phân chia ý tưởng bệ phóng của chúng tôi

– Hàmz (@sayinshallah) ngày 26 tháng 10 năm 2021

“Khi các bạn đề xuất Olympus DAO công nhận TIME là phiên bản fork hợp lệ, chúng tôi đã làm. Chúng ta đã có một vài cuộc họp và đồng ý với con số 33% doanh thu được chia sẻ. Nhưng các bạn muốn fork ý tưởng (3,3) của chúng tôi cho những mục đích xấu, thậm chí còn fork luôn cả ý tưởng xây dựng một Launchpad.”

Để hiểu hơn về mô hình hoạt động (3,3) của Olympus DAO, bạn đọc có thể xem thêm trong bài viết dưới đây nhé!!!

> Xem thêm: Olympus (OHM) – Người dẫn đầu xu hướng DAO hay “mô hình kim tự tháp” kiểu mới?

Như để thêm dầu vào lửa, phía Daniele đã lên tiếng thách thức rằng “Các người đã hỗ trợ những gì cho chúng tôi?”. Ngay lập tức, jawz đã có những phản hồi đanh thép:

Nhà sáng lập Olympus DAO “thoái vị” do đâu? Token OHM phản ứng thế nào? 3

“Ông đùa à? Bọn tôi luôn hỗ trợ hết sức. Cá nhân tôi đã hết sức xử lý sự toxic giữa các cộng đồng, đồng thời vẫn tiếp tục cho phép mấy ông sử dụng nó cho mục đích vô lý.”

Cao trào của drama 2.0

Đỉnh điểm của vụ drama lần này đến khi jawz đăng tải dòng tweet thông báo sẽ rời khỏi tổ chức Olympus DAO vì không muốn những động thái của mình ảnh hưởng đến tổ chức tự trị này.

Tôi từ chức DAO vào lúc này vì chúng tôi có một tổ chức và quan điểm cá nhân của tôi về một số chủ đề nhất định không phản ánh toàn bộ tổ chức nói chung

Các tweet của tôi không phản ánh quan điểm của Olympus.

– Hàmz (@sayinshallah) ngày 26 tháng 10 năm 2021

“Tôi chính thức rời khỏi DAO vì chúng ta có một tổ chức lớn và góc nhìn của cá nhân tôi đối với một vài chủ đề sẽ không thể phản ánh toàn bộ góc nhìn của cả tổ chức.”

Ngoài ra, đồng sáng lập này cũng đính chính là cá nhân mình sẽ không rời bỏ thị trường, nhưng sự ra đi này đơn giản chỉ để giảm tác động của bản thân lên tổ chức tự trị chung.

Về phía Daniele, liên tục những tin nhắn công kích hướng đến KOL của DeFi 2.0 này. Thậm chí các câu bông đùa về việc phát hành meme coin của Daniele cũng được đào bới lại.

8 / Như bạn có thể thấy từ video trên, họ đã biết chính xác thời điểm ra mắt $ time.

Đây là cú bắn tỉa của Messi khi ra mắt (một trong những lần mua đầu tiên) + trong ảnh chụp màn hình bên dưới thừa nhận điều đó.

Điều này trị giá khoảng 14,7 triệu đô la theo giá hiện tại. Https://t.co/6cUhaJyyES pic.twitter.com/SEmcVORDO5

– zach (@zachxbt) ngày 25 tháng 10 năm 2021

Ngoài ra, đã có vài dòng tweet bóc phốt Time là cho phép các “insider” tiếp cận sớm với đồng tiền này, thay vì đi theo tôn chỉ fair launch.

Giá OHM phản ứng thế nào sau thông tin trên?

Tại thời điểm bài viết, OHM – token của dự án Olympus DAO – đang giảm đến gần 10% so với cách đây 24 giờ sau động thái ra đi của nhà sáng lập. Ở thời điểm viết bài, OHM có giá 1092 USD với vốn hoá thị trường dao động khoảng 4 tỷ USD.

Nhà sáng lập Olympus DAO “thoái vị” do đâu? Token OHM phản ứng thế nào? 4Biến động giá OHM trong 1 tháng gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào thời điểm 03:40 PM ngày 26/10/2021

Giá OHM theo chiều tăng của thị trường tiền mã hóa trong ngày 25/10 cũng đã có lúc vươn đến mức 1284 USD, áp sát mức đỉnh ATH 1340 USD thiết lập vào ngày 14/10. Tuy nhiên, thông tin tiêu cực mới nhất về dự án có lẽ sẽ khiến Olympus phải chờ thêm ít lâu trước khi có thể thiết lập kỷ lục giá trị mới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây