Nhiều doanh nghiệp bình ổn xin tăng giá bán thịt heo

8

Mới đây, trong buổi làm việc với Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP HCM (19/12), Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản – Vissan lại một lần nữa xin tăng giá thịt heo trong chương trình bình ổn giá của thành phố.

Giá thịt heo

Theo viện dẫn của Vissan, giá thịt heo đã tăng 300% so với thời điểm hồi tháng 4/2019. Hiện tại, công ty đang mua heo hơi giá 92.000 đồng/kg, dự báo đến hết tháng 12 sẽ tăng lên 100.000 đồng/kg. Song song đó, công ty chỉ được duyệt điều chỉnh giá bán trong chương trình bình ổn thị trường TP HCM 2 lần, mức tăng tổng cộng chỉ 23,4%.

Theo ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Vissan thì hàng tươi sống chiếm 50% lợi nhuận của công ty, nếu các cơ quan chức năng không cho phép tăng giá thì tình kinh doanh của họ sẽ hết sức khó khăn, nhất là khi đối diện với áp lực tăng nhu cầu tiêu thụ vào những tháng cuối năm.

Được biết, Vissan đã nhiều lần làm văn bản gửi Sở Tài chính, Sở Công Thương và gần đây nhất là UBND TP HCM nhưng chưa được chấp thuận.

Giá thịt heo

Về phía mình, Sở Công Thương cho biết nhiều công ty đã ề xuất tăng giá bán do giá thu mua heo hơi tăng. Tuy nhiên, theo kiến nghị của Sở Tài Chính gửi TP HCM, lượng cung thịt heo cho thị trường TP HCM vẫn đảm bảo, trong khi đó sức mua và tiêu thụ lại có dấu hiệu giảm. Chính vì những nguyên nhân này, Sở quyết định vẫn chưa chấp thuận đề xuất tăng giá của các doanh nghiệp.

Theo ghi nhận trên thị trường, giá heo hơi hôm nay (21/12) ở miền Nam vẫn tiếp tục tăng ở hầu hết các địa phương. Trong khi đó, giá heo hơi ở miền Bắc có dấu hiệu chững đà tăng nhưng vẫn ở mức cao.

Cụ thể, giá heo hơi tại miền Bắc dao động từ 90.000 đồng đến 94.000 đồng/kg. Ở miền Nam, giá heo hơi khoảng 85.000 đồng đến 92.000 đồng/kg.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây