Nigeria ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia CBDC

6

Đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) của Nigeria đã chính thức được đưa vào sử dụng vào ngày 25/10.

Nigeria ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia CBDC

Vào thứ Hai, ngày 25/10, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã tổ chức họp báo ra mắt đồng eNaira – đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương nước này phát hành (CBDC).

eNaira được phát triển bởi Bitt, một công ty công nghệ tài chính có kinh nghiệm phát triển CBDC cho các quốc gia. Người sử dụng sẽ có thể tải các ứng dụng bổ trợ là ví tiền mã hóa eNaira Speed Wallet cho cá nhân và eNaira Merchant Wallet cho cửa hàng nhận thanh toán đã được đưa lên Google Play và App Store.

Tại thời điểm ra mắt, ngân hàng trung ương Nigeria đã phát hành 500 triệu eNaira (trị giá khoảng 1,21 triệu USD). Các nhà chức trách khẳng định eNaira sẽ được sử dụng chung với tiền mặt để thúc đẩy thanh toán số, thay vì thay thế nó.

Chính quyền Nigeria trước đó vào tháng 2 đã thông báo cấm giao dịch tiền mã hóa khi cảm thấy không thể quản lý được lĩnh vực này, dọn đường cho việc ra mắt eNaira.

Như vậy, Nigeria đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa CBDC trở thành thực tiễn. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Georgia, Bhutan, Thụy Điển, Nhật Bản, Ukraine, Pháp, Hàn Quốc, Ghana, Jamaica,…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây