Nông dân trồng cà phê Brazil thiệt hại nặng nề do biến đổi khí hậu

11

Chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, cháy rừng, hạn hán và băng giá đã đổ bộ và tàn phá Brazil, khiến nông dân trồng cà phê mất trắng.dự báo Sản lượng cà phê của Brazil Nó sẽ giảm hơn 25% vào năm 2021 và các công ty sẽ bắt đầu cạnh tranh để tìm nguồn cung.

Những cây cà phê của Goulart ngả màu vàng sau sương giá và khô như củi. (Ảnh: Bloomberg)

Sản lượng cà phê của Brazil giảm 25%

Chỉ trong chín tháng đầu năm nay, cháy rừng, hạn hán, sương giá và “những đứa trẻ” của biến đổi khí hậu đã phá hủy từng ngành một của nông nghiệp Brazil.

Trọng tâm của đợt dọn dẹp này là khu vực Caconde, một ngôi làng nằm trong rừng ở phía tây bắc bang São Paulo.

Antonio Ribeiro Goulart, một nông dân với hơn 11.000 cây cà phê cho biết, chỉ sau 24 giờ băng giá, cao nguyên cà phê xanh tốt đã biến thành củi khô.

Ông Gullat đã mất tất cả. Một tháng sau, anh ấy dường như vẫn chưa hết sốc trước những gì đã xảy ra.

Nông dân trồng cà phê Brazil thiệt hại nặng nề do biến đổi khí hậu 2

Sản lượng cà phê của Brazil đã giảm hơn 25%, đẩy giá lên. (Ảnh: Reuters)

Vào năm 2019, ông Goulart đã thế chấp một phần cà phê trong trang trại và mua một chiếc máy bóc vỏ cà phê. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cà phê không còn và không trả được nợ.

Trang trại này sẽ không thể thu hoạch cà phê sớm nhất cho đến năm 2023. Người nông dân sẽ phải thương lượng với nhà cung cấp về các điều khoản phù hợp với tình hình thực tế.

Cũng như hàng nghìn người xung quanh, gia đình tôi sẽ chặt bỏ những cành cây nhỏ, mong cho những chồi non mới mọc lên.

Nếu chết toàn bộ cây sẽ không có sự sống, chúng ta phải phá bỏ toàn bộ đồn điền cà phê, làm lại từ đầu. Thực sự, chúng tôi không có sự lựa chọn.” Ông Gurat nói.

Theo ông Ademar Pereira, đại diện Hiệp hội những người trồng cà phê Caconde, hạn hán đã kéo dài tháng thứ 7 liên tiếp. Hiện độ ẩm của đất chỉ còn 20%, độ ẩm lý tưởng để trồng cà phê là 60%. Thời tiết quá xấu, mùa màng thất bát.

Nơi mà cây cà phê chiếm tới 80% giá trị kinh tế của vùng nhưng nhiều nông dân cũng bị thua lỗ như ông Goulart.

Sau hạn hán và sương giá, 1,5 triệu km vuông cà phê đã bị phá hủy, một diện tích tương đương với Peru. Ngành cà phê Brazil phải đối mặt với khoản lỗ lên tới 1,3 tỷ pound (gần 600.000 tấn) cà phê, đủ cho người Mỹ uống cà phê trong 4 tháng.

Việc Brazil mất thủ phủ cà phê đã làm rúng động thị trường cà phê thế giới. Sản lượng cà phê của Brazil dự báo sẽ giảm hơn 25% vào năm 2021 Kết quả là giá cà phê arabica đã tăng 30% vào cuối tháng 7.

Điều này đã gây ra một cuộc chiến ngầm giữa các nhà bán lẻ cà phê lớn nhất thế giới như Starbucks. Và Nestlé SA để đảm bảo nguồn cung.

Sự cạnh tranh giữa các thương hiệu này rất khốc liệt. Starbucks thông báo mua và bảo quản cà phê trước nhiều tháng, trong khi Nestlé chủ động mua bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro và đảm bảo an toàn tài chính cho công ty cho đến đầu năm sau.Jack Scoville, một nhà giao dịch tại Price Futures Group, cho biết. Chicago Nói.

Tuy nhiên, ông Scoville cảnh báo rằng, về lâu dài, việc định giá thành công không có nghĩa là các nhà bán lẻ có đủ cà phê.

Thủ phủ cà phê của Brazil, mất mùa sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong nhiều năm, bằng chứng là các đối tác thường nhập khẩu cà phê từ Brazil. Brazil với Việt Nam Đang có xu hướng chuyển sang các thị trường khác để bù đắp thiếu sót này.

Đây là nơi thợ làm bánh ở Istanbul, Bader Olabi, đang ở. Ông đang tìm kiếm các nhà cung cấp mới ở Colombia, Ấn Độ và châu Phi để thay thế 100 container cà phê mà ông thường mua từ Brazil mỗi năm.

Tuy nhiên, ông Olabi cho rằng rất khó thuyết phục khách hàng bởi từ trước đến nay, người tiêu dùng cho rằng cà phê Brazil là ngon nhất.

Tại Texas, công ty kinh doanh cà phê Greater Goods Coffee Co. có kế hoạch tăng giá càng sớm càng tốt để bù đắp chi phí nhập khẩu cà phê. Bà Sara Gibson cho rằng người tiêu dùng phải trả giá cà phê cao hơn để giúp nông nghiệp phát triển bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Điều đó không dễ dàng chấp nhận nhưng điều chúng ta cần làm là hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc xảy ra”, bà Sara nói.

Theo báo chí Việt Nam


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây