Olympus (OHM) tăng mạnh, chuẩn bị thiết lập đỉnh mới – Động lực do đâu?

2

Giá Olympus (OHM) đang trên đà chinh phục đỉnh cao mới sau một loạt tích hợp nền tảng chéo, cung cấp trái phiếu và sự ra mắt của Olympus Pro chứng minh rằng dự án có các nguyên tắc nội tại mạnh mẽ.

Olympus (OHM) tăng mạnh, chuẩn bị thiết lập đỉnh mới – Động lực do đâu?

Thế giới công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng cung cấp nhiều phương pháp tiếp cận và mô hình tokenomic nhằm giải quyết vấn đề nan giải của blockchain là tạo ra một mạng phi tập trung, ổn định và an toàn.

Một mô hình tokenomic đã có một số biến thể trong năm qua là mô hình “rebase”, được thiết kế theo cách để số dư token có thể biến động theo thời gian tùy thuộc vào những thay đổi về giá token và nguồn cung lưu hành. Olympus (OHM) là một dự án rebase đã thu hút sự chú ý của nhiều người trong sáu tháng qua, phần lớn là nhờ vào lợi suất cao được cung cấp cho các nhà sản xuất OHM, hiện trên 7.000%.

– Xem thêm: Olympus (OHM) – Người dẫn đầu xu hướng DAO hay “mô hình kim tự tháp” kiểu mới?

Giá OHM đã tăng trưởng không ngừng kể từ giữa tháng 8 khi đạt mức thấp nhất gần 170 USD. Tính đến thời điểm hiện tại OHM tăng gấp 8 lần và đang giao dịch tại 1.301 USD.

Biểu đồ giá OHM/USD. Nguồn: TradingViewBiểu đồ giá OHM/USD. Nguồn: TradingView

Vậy do đâu OHM lại có động lực tuyệt vời đến như vậy? Mô hình cung cấp trái phiếu của nền tảng là điểm khác biệt. Phương pháp hữu hiệu chính mà người dùng Olympus tăng giá trị danh mục đầu tư của họ là thông qua staking OHM trên giao thức để kiếm phần thưởng rebase.

Phần thưởng của rebase được trả bằng số tiền thu được từ việc bán trái phiếu trên mạng và có thể dao động tùy thuộc vào số lượng trái phiếu đã bán, tỷ lệ phần thưởng do chính sách tiền tệ của đội ngũ Olympus đặt ra và số lượng OHM staking.

Ban đầu, dự án ra mắt thông qua đợt chào bán IDO trị giá 500 USD và trong vòng một tháng sau khi niêm yết, giá OHM đã nhanh chóng tăng lên 1.487 USD trước khi sự sụp đổ trên toàn thị trường vào tuần thứ hai của tháng 4 đã đẩy giá trở lại mức niêm yết gần 163 USD.

Ngay cả khi giá giảm xuống thấp, các nhà sản xuất OHM vẫn tiếp tục tích trữ tiền trong những tháng tiếp theo. Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Olympus đã vượt qua 3 tỷ USD vào thời điểm thực hiện bài viết, một cột mốc vô cùng ấn tượng mà bất kỳ dự án nào cũng phải “thèm muốn”.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của OHM. Nguồn: Olympusdao.financeTổng giá trị bị khóa (TVL) của OHM. Nguồn: Olympusdao.finance

Khi thị trường Olympus phát triển, giao thức cũng tích lũy doanh thu từ phần thưởng của nhà cung cấp thanh khoản, được gửi vào kho bạc của dự án. Theo dữ liệu được cung cấp bởi giao thức, kho bạc Olympus DAO hiện nắm giữ hơn 100 triệu USD tài sản dự trữ và là kho bạc lớn thứ hai trong DeFi sau Uniswap.

Top các dự án có giá trị kho bạc dự trữ lớn nhất. Nguồn: TwitterTop các dự án có giá trị kho bạc dự trữ lớn nhất. Nguồn: Twitter

Olympus Pro tiếp tục được Olympus ra mắt như sản phẩm chủ đạo trong chiến dịch tiếp theo của nền tảng. Olympus Pro sẽ mang đến các tài sản mới có thể đem lại lợi nhuận như staking. Theo thông báo của đội ngũ phát triển, tài sản nhàn rỗi không sử dụng với giá trị phi rủi ro của người dùng nên được di chuyển và làm cho hữu ích hơn. Olympus Pro sẽ có chức năng thực thể hóa vấn đề trên.

OIP-31: Cho phép phân bổ tài sản kho bạc của Olympus Pro

Tóm tắt: Olympus Pro sẽ mang đến các tài sản mới có thể có cơ hội mang lại lợi nhuận như đặt cược. Https://t.co/zekEoHXWFG

– OlympusDAO 🕊 (@OlympusDAO) ngày 12 tháng 10 năm 2021

Olympus cũng đã cho thấy rằng họ đang theo kịp những phát triển mới nhất trong không gian tiền mã hóa với việc tổ chức buổi thảo luận về hai trong số các đề xuất mà cộng đồng phải đối mặt: triển vọng bổ sung LUSD vào kho bạc và liệu Olympus có nên triển khai cho phiên bản mới phát hành gần đây cùng giải pháp mở rộng layer 2 là Arbitrum hay không.

Vẫn còn phải xem các dự án rebase như Olympus và Ampleforth sẽ hoạt động như thế nào theo đường dài, nhưng Olympus (OHM) là một trong những dự án nổi bật nhất trong làn sóng DeFi 2.0 đang quay trở lại mạnh mẽ, phản ứng giá hiện tại cũng cho thấy OHM đang đến rất sát với đỉnh cũ, có khả năng phá ATH.

Hiệu suất tăng trưởng ấn tượng của các dự án DeFi 2.0. Nguồn: Delphi DigitalHiệu suất tăng trưởng ấn tượng của các dự án DeFi 2.0. Nguồn: Delphi Digital

Mặc dù những khái niệm và mô hình OHM mang đến thật sự mới trong lĩnh vực, nhưng đã tạo nên tính độc đáo riêng biệt, thu hút sự chú ý nhất định khi hệ thống tài chính toàn cầu dường như đang trong quá trình chuyển sang một tiêu chuẩn mới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây