OPEC+ có thể xem xét lại mức tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày trong tuần này?

6

Các nước thuộc nhóm OPEC+ đã đồng ý nâng sản lượng trong cuộc họp diễn ra hồi tháng 7. Tuy nhiên, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait mới đây cho biết quyết định này có thể thay đổi trong cuộc họp tới, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 1/9.

OPEC+ sẽ họp vào thứ Tư tuần này (1/9) nhằm đàm phán lại về quyết định tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày.

“Lượng tiêu thụ đang chậm lại. Do làn sóng COVID-19 thứ 4 diễn ra phức tạp, chúng ta phải cẩn trọng và cần phải cân nhắc kỹ càng. Rất có khả năng quyết định tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày sẽ được rút lại”, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Mohammad Abdulatif al-Fares cho biết.

Nền kinh tế khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19. Trong khi đó, tổng thống Mỹ Joe Biden đang thúc giục OPEC+ tăng sản lượng nhằm đối phó với tình trạng giá xăng dầu đang một leo tháng, đe dọa đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Ông Abdulatif al-Fares cho biết quan điểm của các thành viên OPEC+ về yêu cầu phía Mỹ rất khác nhau.

“OPEC, đặc biệt là các nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), trước đó đã tổ chức các cuộc họp nhưng quan điểm của họ về cách xử lý vấn đề này khác nhau”, ông Fares cho biết.

Năm ngoái, OPEC+ đã cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục gần 10 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 10% nhu cầu thế giới, trong bối cảnh nhu cầu năng lượng giảm mạnh do các nước áp dụng biện pháp phong tỏa hoặc hạn chế đi lại nhằm kiểm soát dịch COVID-19.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây