Phân tích Bitcoin trên chuỗi: mặc dù ATH mới gần đây, địa chỉ cũ vẫn không có lãi

2

Tạp chí Bitcoin sẽ tập trung vào các chỉ số trên chuỗi liên quan đến vòng đời của BTC, cụ thể hơn là vòng đời đầu ra chi tiêu trung bình (ASOL) và hoạt động. Điều này được thực hiện để xác định xem nên bán các mã thông báo cũ để kiếm lợi nhuận hay giữ trong thị trường tăng giá này.

Tính tích cực được sử dụng để xác định xem có nên sử dụng các đồng tiền cũ hay không. Chỉ số này nằm trong khoảng từ 0 đến 1. Nó được tạo ra bằng cách chia tổng số ngày của các đồng xu bị phá hủy cho tổng của tất cả các đồng xu đã được tạo ra. Giá trị cao hơn có nghĩa là các đồng tiền cũ hơn đang di chuyển, trong khi giá trị thấp hơn có nghĩa là chúng không hoạt động.

Chỉ báo này thường đạt điểm cao ở đầu chu kỳ thị trường tăng giá.

Tuổi thọ đầu ra chi tiêu trung bình (ASOL) là một chỉ số được sử dụng để đo độ tuổi trung bình của mỗi giao dịch. Chỉ số cao có nghĩa là đồng tiền hiện đang giao dịch đã không di chuyển trong một thời gian dài.

Chỉ báo sức sống của Bitcoin

Vào ngày 5 tháng 8 (vòng tròn đen), mức độ hoạt động đạt mức cao kỷ lục 0,622. Điều này xảy ra trong quá trình phục hồi từ mức thấp nhất của tháng 7 là gần 30.000 đô la.

Vào thời điểm đó, động thái này giống như một tín hiệu giảm giá vì nó có nghĩa là bán các đồng tiền cũ để kiếm lời. Điều này thường xảy ra trong các cuộc biểu tình cứu trợ hoặc trên thị trường.

Tuy nhiên, mức độ hoạt động đã giảm kể từ đó và hiện là 0,6175. Đây là một dấu hiệu tăng giá vì nó cho thấy rằng mặc dù BTC đạt mức cao kỷ lục gần đây, nhưng các đồng tiền cũ vẫn chưa di chuyển. Điều này có lợi cho việc tiếp tục chu kỳ thị trường tăng giá.

Biểu đồ sức sống của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tuổi thọ sản lượng tiêu thụ trung bình (ASOL)

ASOL đạt mức cao ban đầu 84,3 vào ngày 13 tháng 1. Điều này có nghĩa là đối với mỗi giao dịch, BTC trung bình đã không di chuyển trong 84,3 ngày qua.

Nó đã đạt mức cao khi BTC giảm lần đầu tiên sau khi chạm mức ATH $ 40,771. Đây là kết quả của việc chốt lời, nhưng ASOL đã giảm mạnh sau đó.

Tương tự, ASOL tăng mạnh vào ngày 22 tháng 8, đạt mức cao 110. Điều này xảy ra sau khi giá BTC tăng từ 30.000 đô la lên 49.000 đô la. Vào thời điểm đó, điều này cho thấy mức tăng là một sự phục hồi, nhưng kể từ đó ASOL đã giảm mạnh.

Do đó, cả hoạt động và ASOL đều chỉ ra rằng đã có một số chốt lời trong lần tăng đầu tiên của Bitcoin lên 50.000 đô la, nhưng chúng đã giảm theo xu hướng tăng hiện tại và các mã thông báo cũ hơn hiện không hoạt động.

Bitcoin trên chuỗi

Biểu đồ Bitcoin ASOL | Nguồn: Nút thủy tinh

Bạn có thể kiểm tra giá BTC tại đây.

Chúng tôi mời bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây