Phân tích chuỗi bitcoin:> 95% lợi nhuận UTXO

2

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các số liệu trên chuỗi của Bitcoin, đặc biệt là sản lượng giao dịch chưa sử dụng (UTXO). Dữ liệu hiện tại khác với dữ liệu ở đầu chu kỳ thị trường năm 2017, điều này chỉ ra rằng sự phục hồi hiện tại có thể không phải là sự phục hồi, mà là sự tiếp tục của một xu hướng đi lên.

Mô hình UTXO của tiền điện tử rất khác với các hệ thống tiền tệ khác. Mỗi đầu vào sử dụng một UTXO hiện có và sau đó được tạo từ đầu ra.

Ví dụ: một địa chỉ có hai UTXO với giá trị là 0,8 và 0,5 BTC. Nếu nó thực hiện chuyển 1 BTC, nó sẽ phá hủy hai UTXO và tạo ra một UTXO khác có giá trị là 0,3 BTC.

Do đó, UTXO hiện có được sử dụng cho một giao dịch và UTXO mới được tạo dựa trên các giao dịch còn lại. Giá của UTXO sẽ được ghi lại, vì vậy khi giá ở mức cao nhất trong lịch sử, rõ ràng là tất cả UTXO đều có lợi nhuận 100%. Hiện tại, tỷ lệ này là 95,31%.

Một cách thú vị để xem xét chỉ số này là đo lường khoảng thời gian 95% khả năng sinh lời UTXO (đường màu đỏ).

Trong thị trường tăng giá BTC năm 2016, chỉ báo này đã duy trì trên mức này trong khoảng một năm và giảm mạnh xuống dưới 3 lần. Trong thị trường tăng giá hiện tại, nó duy trì trên 95% trong sáu tháng trước khi sụp đổ tháng Tư.

Chỉ báo hiện đã trở lại trên 95% (vòng tròn màu xanh lam). Trong thị trường tăng giá năm 2016, sự phục hồi rất yếu và chỉ báo này không gần với đường 95%. Điều tương tự đã xảy ra trong thị trường tăng giá năm 2013 (vòng tròn đen).

Về mặt kỹ thuật, điều này cho thấy sự phục hồi sau sự cố BTC vào năm 2013 và 2016 yếu hơn nhiều so với hiện tại. Điều này có nghĩa là Bitcoin đang tiếp tục xu hướng tăng của nó, thay vì trải qua một đợt phục hồi.

Nguồn: Glassnode

Sự khác biệt

Khi so sánh mức giảm năm 2017 với mức thoái lui gần đây, điều thu hút sự chú ý ngay lập tức là độ sắc nét của mức giảm trước và sau.

Sau khi giảm xuống dưới 95% lần đầu tiên (vòng tròn đen), tỷ lệ UTXO có lợi nhuận đã giảm xuống 80% chỉ trong hai tháng.

Sau đó, nó giảm xuống 75% sau bốn tháng (vòng tròn màu xanh) và sau sáu tháng, nó giảm xuống dưới 70% (vòng tròn màu đỏ).

Xu hướng giảm đạt mức thấp 45,96% vào tháng 2 năm 2019.

utxo

Nguồn: Glassnode

Sự chuyển động này diễn ra dần dần vào năm 2021. Vào tháng 7 năm 2021, tỷ lệ UTXO có lợi nhuận đạt mức thấp cục bộ là 84,49%, cao hơn nhiều so với năm 2017.

Chỉ báo đã đảo ngược xu hướng và hiện đã quay trở lại hơn 95%. Động thái này khác với đỉnh của chu kỳ trước.

Do đó, không giống như năm 2017, tỷ lệ UTXO có lợi nhuận chưa bao giờ thấp hơn 80% và hiện đã quay trở lại hơn 95%.

utxo

Nguồn: Glassnode

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Beincrypto

Phân tích chuỗi bitcoin:> 95% lợi nhuận UTXO 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây