Phân tích chuỗi Bitcoin: Cá voi tiếp tục tăng lượng nắm giữ

5

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét chỉ số trên chuỗi của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là sự thay đổi vị trí ròng của các sàn giao dịch và số lượng BTC mà cá voi nắm giữ.

Chỉ báo thay đổi vị trí ròng của sàn giao dịch đo lường liệu có dòng tiền vào hay ra của BTC trong tài khoản được liên kết với sàn giao dịch. Ở cuối chu kỳ thị trường, các tài khoản này thường có dòng tiền chảy ra lớn vì người nắm giữ sẽ mua tiền điện tử và chuyển chúng vào kho lạnh. Mặt khác, khi những người nắm giữ dài hạn chốt lời, thường có một dòng tiền lớn trong thị trường tăng giá.

Trong thị trường tăng giá hiện tại bắt đầu vào năm 2020, đã có ba giai đoạn dòng vốn nổi bật.

Làn sóng đầu tiên (vòng tròn màu đen) xảy ra vào tháng 8 năm 2020, khi BTC vượt qua vùng kháng cự $ 11,000. Lúc đầu, dòng tiền vào đã tăng vọt, nhưng điều này dường như chỉ thoáng qua, vì một lượng lớn BTC sẽ sớm được rút ra (vòng tròn màu đỏ). Điều này có thể là do niềm tin vào thị trường đã được phục hồi sau khi đà phục hồi được củng cố.

Kịch bản thứ hai (màu vàng) nhỏ hơn nhiều và xảy ra ngay sau khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 20.000 đô la. Một lượng nhỏ lợi nhuận đã được giải quyết trước khi vị thế ròng quay trở lại vùng dòng ra một lần nữa.

Đồng thứ ba (màu xanh lam) là lớn nhất Sau khi nhiều người tin rằng Bitcoin đã đạt đến đỉnh điểm, các nhà đầu tư đang tích cực kiếm lời. Không giống như hai lần trước, điều này xảy ra khi giá giảm.

Cho đến nay, những thay đổi vị trí ròng hiện tại dường như phản ánh giai đoạn thứ hai (màu vàng), bởi vì BTC vừa phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó và chỉ báo dường như đã quay trở lại vùng giới hạn. sự sụp đổ.

Nguồn: Glassnode

Số lượng BTC trong tay cá voi

Lex Moskovski, Giám đốc điều hành của Moskovski Capital, đã tweet một biểu đồ về nguồn cung được nắm giữ bởi các tài khoản có số dư từ 100 đến 1.000 BTC.

Kể từ tháng 2 năm 2021, con số này liên tục tăng và đạt mức cao kỷ lục vào tháng 10.

Điều thú vị là nguồn cung do các tài khoản này nắm giữ không hề giảm trong đợt sụp đổ tháng 5 / tháng 6. Ngược lại, nó vẫn ổn định, cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn tin rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao hơn trong tương lai.

Do đó, dòng tiền đổ vào hiện tại có thể là do các nhà đầu tư nhỏ lẻ, điều này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến giá Bitcoin.

Bitcoin trên chuỗi

Nguồn: Glassnode

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Beincrypto

Phân tích chuỗi Bitcoin: Cá voi tiếp tục tăng lượng nắm giữ 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây