Phân tích chuỗi Bitcoin: Chỉ báo CDD cho thấy những người nắm giữ có niềm tin chắc chắn vào xu hướng tăng hiện tại

4

Hôm nay, Tạp chí Bitcoin xem xét các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là số ngày để phá hủy đồng tiền (CDD) và số ngày để phá hủy đồng tiền nhị phân (Binary CDD), để xác định tuổi của đồng tiền hiện tại. bán trên thị trường.

Mặc dù Bitcoin tiếp tục tăng, CDD đã cho thấy giá trị thấp trong ba tháng qua. Điều này cho thấy đồng tiền cũ vẫn chưa di chuyển, và các nhà đầu tư dài hạn giữ niềm tin vững chắc.

Bitcoin CDD

CDD là một chỉ số đo lường số ngày mà một đồng tiền chưa được sử dụng trước khi giao dịch. Mỗi ngày một xu không được sử dụng, nó tích lũy một “ngày xu”. Những “ngày xu” tích lũy này sẽ bị “tiêu hủy” khi số xu được tiêu thụ.

Do đó, giá trị CDD là tổng số ngày đồng xu bị phá hủy vào một ngày cụ thể.

Chỉ báo này thường tăng đột biến trước khi Bitcoin đạt đến đỉnh của chu kỳ và trong đợt phục hồi đầu tiên sau khi thị trường sụp đổ. Điều này là do các nhà đầu tư dài hạn đang mong muốn thanh lý các vị thế của họ khi họ cảm thấy yếu.

Khi quan sát xu hướng của thị trường tăng trưởng vào năm 2020/2021, đã có một sự đột biến vào ngày 8 tháng 1, khi giá BTC lần đầu tiên vượt quá 40.000 đô la. Đây là dấu hiệu sinh lời đầu tiên khi CDD đạt 36 triệu (khoanh đen).

Sau đó, có một đỉnh đáng kể khác vào ngày 31 tháng 7 (vòng tròn màu xanh). Vào thời điểm đó, đây là một tín hiệu giảm giá vì xu hướng đi lên trông giống như một sự phục hồi khi đồng xu cũ được bán.

Tuy nhiên, trong quá trình đi lên hiện tại, CDD hiển thị giá trị rất thấp, cao tới 15 triệu (mũi tên đen). Điều này tương đương với giá trị vào cuối tháng 5 / đầu tháng 6 năm 2021 khi giá BTC giảm xuống còn 30.000 đô la.

Do đó, mặc dù giá BTC đang tăng nhưng hầu hết các đồng tiền cũ vẫn chưa di chuyển. Điều này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang tin tưởng vào sự tiếp tục của xu hướng tăng.

nguồn: Nút thủy tinh

CDD nhị phân

Số ngày đồng xu nhị phân bị phá hủy (Binary CDD) được tính bằng cách so sánh CDD trung bình với CDD hàng ngày. Nếu giá trị là 1, CDD hàng ngày cao hơn mức trung bình và nếu giá trị là 0, nó thấp hơn.

Tính đến ngày 1 tháng 8, chỉ có 8 ngày là trên trung bình. Đây được coi là một dấu hiệu tăng giá vì giá BTC đang tăng, nhưng CDD trung bình đang giảm. Điều này khẳng định niềm tin tăng giá mạnh mẽ trên thị trường.

Bitcoin trên chuỗi cdd

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể kiểm tra giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Beincrypto

Phân tích chuỗi Bitcoin: Chỉ báo CDD cho thấy những người nắm giữ có niềm tin chắc chắn vào xu hướng tăng hiện tại 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây