Phân tích trên chuỗi: Chỉ báo MVRV cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai gần

3

Hôm nay, Tạp chí Bitcoin xem xét các số liệu trên chuỗi Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là giá trị thị trường với giá trị thực tế (MVRV), để so sánh với các chu kỳ thị trường trước đó.

Cả MVRV và các biến thể của nó đều ủng hộ khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và đạt mức cao kỷ lục.

MVRV

MVRV là tỷ lệ giữa giá trị thị trường của mã thông báo và vốn thực tế. Nói một cách đơn giản, giá trị MVRV là 3 có nghĩa là giá trị thị trường gấp ba lần vốn thực tế.

Trong lịch sử, mức MVRV 1,75 là một hỗ trợ và chất xúc tác mạnh mẽ cho sự gia tăng. Điều này đã được nhìn thấy vào đầu tháng 9 năm 2020.

Trong mức thấp nhất của tháng 7 năm 2021, ban đầu có vẻ như MVRV đã giảm xuống dưới giá trị này. Tuy nhiên, đây chỉ là một độ lệch nhỏ, theo sau là một sự phục hồi mạnh mẽ (mũi tên màu xanh lá cây). Vì đây là mức quan trọng, sự phục hồi sau đó cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Trong xu hướng tăng trong năm 2017, MVRV đạt đỉnh dưới mức 4 (vòng tròn đen) trước khi giảm mạnh. Tuy nhiên, sau đó, nó bắt đầu một xu hướng tăng khác, đưa chỉ báo lên mức cao kỷ lục 4,33 (vòng tròn màu vàng).

Đánh giá theo xu hướng hiện tại, đỉnh MVRV trong tháng 5 cũng chỉ dưới mức 4, rất giống với mức đầu tiên của năm 2017. Do đó, nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể cao hơn đáng kể so với mức hiện tại.

Nguồn: Glassnode

MVRV Z-Score

MVRV Z-Score là một biến thể của chỉ báo trên chuỗi MVRV. Nó sử dụng độ lệch chuẩn để chia tỷ lệ cho một thang đo nhất định. Điều này được thực hiện để xác định sự khác biệt giữa giá trị thị trường và thực tế là độ lệch chuẩn.

Các khu vực 7-9 (được đánh dấu màu đỏ) được coi là các khu vực quá mua. Trong số đó, giá trị thị trường lớn hơn giá trị thị trường thực tế từ 7 đến 9 lần.

Giá trị đỉnh điểm vào năm 2021 là 7,63. Mức này thấp hơn đáng kể so với đỉnh chu kỳ trước và tất cả các đỉnh đều trên 9.

Bitcoin trên chuỗi

Nguồn: Glassnode

KOL @capriioleio đã đăng một bảng xếp hạng MVRV Z-Score trên Twitter và nói rằng mỗi khi nó quay trở lại mức 3, sẽ có một xu hướng tăng đáng kể. Điều này đã xảy ra 3 lần trong năm 2017, phù hợp với tín hiệu của chỉ báo MVRV nêu trên.

Bitcoin trên chuỗi

Nguồn: Twitter

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không đưa ra lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Phân tích trên chuỗi: Chỉ báo MVRV cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai gần 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây