Phó thống đốc Ngân hàng Anh: Phải đẩy nhanh quy định để ngăn chặn “mối nguy hiểm” tiền m

3

“Sợi dây” pháp lý ngày càng thắt chặt mối quan hệ giữa tài chính truyền thống và tiền mã hóa. Điều này có nghĩa là các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang không ngừng hành động đối với thị trường.

Phó thống đốc Ngân hàng Anh: Phải đẩy nhanh quy định để ngăn chặn “mối nguy hiểm” tiền mã hóa

Vào ngày 13 tháng 10,  Phó thống đốc Ngân hàng Trung Ương Anh là ông Jon Cunliffe, đã đưa ra quan điểm về rủi ro mà tiền mã hóa gây ra cho hệ thống tài chính, đặc biệt phạm vi stablecoin, DeFi và những giao dịch phái sinh trên các tài sản mã hóa chưa được hỗ trợ.

Jon Cunliffe liên tục lưu ý rằng thị trường tiền mã hóa vẫn còn khá nhỏ, ông nhấn mạnh rằng nguy hiểm lớn nhất chính là mức độ kết nối giữa crypto và lĩnh vực tài chính thông thường. Cunliffe nhận thấy tốc độ “ràng buộc” về mặt pháp lý còn vô cùng hạn chế, đặc biệt là so với tốc độ phát triển của ngành. Việc đẩy nhanh quy định cần phải được thưc hiện như một vấn đề cấp bách.

“Những rủi ro đó có thể phát triển lớn như thế nào sẽ phụ thuộc không nhỏ vào hành động và tốc độ của phản ứng của các cơ quan quản lý và giám sát.”

Ngân hàng Trung ương Anh đã tham gia vào các quy định về tiền mã hóa một cách nghiêm ngặt trong thời gian gần đây, đặc biệt là với tư cách là cơ quan quản lý tiền tệ và chịu trách nhiệm phát triển chính của đồng bảng Anh mã hóa (CBDC).

Có thể kể đến những “lùm xùm” pháp lý đã xảy ra gay gắt giữa Cơ quan quản lý Tài Chính Vương quốc Anh (FCA) với sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance vào tháng 8. Rất may, cuối cùng FCA đã giúp CZ được “minh oan”, xác nhận Binance hoàn toàn tuân thủ pháp lý. Bên cạnh đó, Standard Chartered, ngân hàng vốn mang biểu tượng tự hào tại đất Anh, cũng phải hoàn thành đầy đủ điều kiện quy định, để có thể bước chân vào thị trường tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây