Phố Wall hành động, Open Interest Bitcoin tương lai trên CME cao kỷ lục – BTC sẽ phá đỉnh tuần này?

5

Trong khi các nhà phân tích trong ngành đã nhận thấy sự gia tăng quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin vào tuần trước. Giờ đây, các nhà giao dịch Phố Wall đang thực sự bắt tay vào hành động sau khi ETF Bitcoin tương lai được phê duyệt.

Phố Wall hành động, Open Interest Bitcoin tương lai trên CME cao kỷ lục – BTC sẽ phá đỉnh tuần này?

Bitcoin đã bắt đầu điều chỉnh xuống vùng giá 59.000 USD trong hai ngày qua khi liên tục tăng “nóng” vào tuần trước. Tuy nhiên, sự kiện quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ được niêm yết Sàn chứng khoán New York hôm nay đã ngay lập tức đẩy giá BTC lên lại ngưỡng 63.000 USD. Đây là lần thứ 2 Bitcoin leo lên mức giá này chỉ vỏn vẹn 3 ngày. Bitcoin đang giao dịch tại 62.641 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

– Xem thêm: Vốn hóa thị trường crypto vượt mốc 2.600 tỷ USD, thiết lập kỷ lục mới

Đặc biệt hơn là open interest đối với hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME) hiện ở mức 3,69 tỷ USD, cao hơn mức kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 2. Trái ngược với các sàn giao dịch phái sinh khác như Binance và FTX, CME là “cửa ngõ” chính cho các nhà giao dịch tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ, những người muốn đặt cược vào giá tương lai của Bitcoin.

Khối lượng giao dịch và open interest Bitcoin trên CME. Nguồn: Cmegroup.comKhối lượng giao dịch và open interest Bitcoin trên CME. Nguồn: Cmegroup.com

Theo Bybit, CME hiện chỉ chịu trách nhiệm cho dưới 16% của tất cả open interest của hợp đồng tương lai Bitcoin, sau Binance (23,3%) và FTX (17,28%), trong một thị trường hiện hỗ trợ 23 tỷ USD. Con số đó đã tăng lên cùng với giá BTC vào 6 tháng trước, đạt gần 2 tỷ USD. Giờ đây, với 3,69 tỷ USD trên CME, Bitcoin sẽ rất có khả năng lặp lại câu chuyện trước đây và phá đỉnh trong thời gian tới.

Open interest Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: BybitOpen interest Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Bybit

Đồng thời, các hợp đồng quyền chọn Bitcoin, hoạt động giống như hợp đồng tương lai nhưng cung cấp cho các bên tùy chọn theo dõi hợp đồng đã ở mức cao nhất kể từ ngày 15 tháng 4. Kết hợp cùng open interest của hợp đồng tương lai Bitcoin CME ở mức 16% thị phần toàn cầu. Cả hai yếu tố chỉ báo đều cho thấy tâm lý lạc quan đang hình thành trong các nhà đầu tư tổ chức.

– Xem thêm: Khoản đầu tư Bitcoin (BTC) tỷ đô của các ông lớn đều đã x2

Cũng trong hôm nay, Glassnode vừa chỉ ra rằng phần lớn khối lượng giao dịch đến từ những nhà đầu tư với vị thế giá lên, cùng các tùy chọ sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 cho thấy một sự gia tăng đáng kể trong open interest. Phe mua đang làm mọi cách để ủng hộ mức giá trên 100.000 USD cho Bitcoin, mang lại tâm lý thị trường tích cực tổng thể.

Có vẻ như phần lớn khối lượng này là từ những con bò đực, với các quyền chọn mua sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong OI. # Những con bò Bitcoin ủng hộ mức giá thực hiện trên $ 100k, mang lại cái nhìn sâu sắc về tâm lý thị trường tích cực tổng thể.

Biểu đồ trực tiếp: https://t.co/W6ttYs40Ft pic.twitter.com/LcaMvpZuer

– glassnode (@glassnode) ngày 18 tháng 10 năm 2021

Trong hợp đồng tương lai Bitcoin, các nhà đầu tư sẽ suy đoán về giá của BTC vào một ngày sau đó. Người mua có thể mặc cả bằng cách chốt giá thấp hơn và sau đó xem tài sản tăng lên về giá trị, ngược lại đối với người bán. Open interest cho biết giá trị USD của những hợp đồng chưa hết hạn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây