Polygon phát hiện lỗ hổng có thể gây thiệt hại lên đến 850 triệu USD

5

Polygon (MATIC) đã phát hiện và vá thành công một lỗ hổng bảo mật có thể gây thiệt hại khổng lồ cho mạng lưới.

Polygon phát hiện lỗ hổng có thể gây thiệt hại lên đến 850 triệu USD

Theo tiết lộ vào ngày 21/10 từ Immunefi, một dịch vụ bảo mật chuyên cung cấp các phần thưởng phát hiện lỗi (bug bounty), nền tảng crosschain Plasma Bridge của Polygon đã có nguy cơ bị mất cắp đến 850 triệu USD. Lỗ hổng bảo mật có trong Plasma sẽ cho phép kẻ tấn công lặp lại giao dịch rút tiền từ dự án đến 223 lần, đe dọa đến toàn bộ số tiền quỹ chứa trong đây.

Như đã hứa, chúng tôi đã phá vỡ một kỷ lục khác. @ g3rh4rdw4gn3r đã tìm thấy một lỗi trong cầu nối plasma của @ 0xPolygon có thể dẫn đến thiệt hại 850 triệu đô la nếu bị khai thác.

Khoản thanh toán tiền thưởng lớn nhất: 2 triệu đô la.

Đã sửa chữa lỗi không mong muốn. Mọi người đều an toàn!

Một chiến thắng thực sự cho tất cả. Https://t.co/1fqd4ul3uO

– Immunefi (@immunefi) ngày 21 tháng 10 năm 2021

Rất may, lỗ hổng này đã được một hacker mũ trắngtên là Gerhard Wagner phát hiện và trình báo vào ngày 05/10. Polygon sau đó đã nghiên cứu vấn đề và tiến hành khắc phục thành công. Người này sau đó đã được Polygon trao thưởng bug bounty 2 triệu USD – mức thưởng lớn nhất từ trước đến nay cho một cá nhân.

Wagner phỏng đoán lỗ hổng này bắt nguồn từ việc Plasma Bridge “đã sao chép code của một dự án khác mà không rõ 100% nó có thể làm gì”.

Nếu lỗ hổng trên không được phát hiện sớm hơn, nó có thể bị kẻ xấu lợi dụng và có thể khiến Polygon trở thành vụ tấn công tiền mã hóa có thiệt hại lớn nhất lịch sử ở con số 850 triệu USD.

top-10-hackTop 10 vụ tấn công lớn nhất lịch sử thị trường tiền mã hóa. Nguồn: Kyros Ventures

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây