Pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới chặn IP Trung Quốc

6

Đáp lại sự gia tăng đàn áp pháp lý trong thời gian gần đây của Trung Quốc, hội thợ đào Bitcoin lớn nhất thế giới Antpool thông báo sẽ chặn IP người dùng nước này.

Pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới chặn IP Trung Quốc

Antpool, hội thợ đào Bitcoin lớn nhất thế giới với 17% hashrate BTC, tuyên bố sẽ bắt đầu chặn IP người dùng Trung Quốc để tuân thủ lệnh cấm tiền mã hóa mới đây của chính quyền. Tuy nhiên, người dùng từ Hong Kong và Đài Loan vẫn sẽ có thể kết nối thiết bị đến hội thợ đào.

Antpool còn thông báo sẽ bắt đầu áp dụng yêu cầu thu thập thông tin người dùng (KYC) để đảm bảo tuân thủ pháp luật của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hội thợ đào này còn cho biết đã hoàn tất thủ tục để tách ra khỏi Bitmain vào đầu tháng 5. Antpool hiện không có kế hoạch hoạt động tại Trung Quốc đại lục nữa và sẽ chuyển đội ngũ quản lý cùng trụ sở sang Singapore.

Như vậy, Antpool là hội thợ đào mới nhất thông báo cấm cửa người dùng Trung Quốc. Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, hai hội thợ đào Ethereum hàng đầu là Sparkpool và BeePool cũng tuyên bố sẽ ngừng mọi hoạt động tại quốc gia tỷ dân.

Vào ngày 10/10, Bitmain – nhà chế tạo máy đào crypto số 1 thế giới và là công ty mẹ cũ của Antpool, thông báo ngừng cung cấp thiết bị trong lãnh thổ Trung Quốc.

Quá trình triệt phá hoạt động đào tiền mã hóa của Trung Quốc đã khiến hashrate của quốc gia này giảm mạnh. Tính đến tháng 08/2021, hashrate BTC của Trung Quốc xem như đã giảm về 0 từ con số khoảng 44% vào tháng 5. Điều này đã mở ra cơ hội để Mỹ trở thành quốc gia đào BTC hàng đầu với 35% thị phần, theo sau là Kazakhstan, Nga và Canada.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

3.7
/
5
(
3

bình chọn
)

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây