Quốc đảo Tonga sau El Salvador thông qua dự luật mới để chuyển đổi Bitcoin thành đấu thầu hợp pháp

4

Như nhiều người đam mê tiền điện tử dự đoán, một số quốc gia sẽ đi theo bước chân của El Salvador và sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Có dấu hiệu cho thấy Tonga có thể là quốc gia tiếp theo vì một chính trị gia ở quốc gia đó đang bận rộn với việc soạn thảo dự luật Bitcoin.

Đạo luật Bitcoin năm 2022

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Financial Review, nghị sĩ Lord Fusitu’a tiết lộ rằng ông đang soạn thảo một dự luật Bitcoin, dự luật này sẽ được đệ trình lên Quốc hội Tonga vào tháng 5 năm 2022.

Lord Fusitu’a – Thành viên Quốc hội của Vương quốc Tonga

Theo Fusitu’a, điều này sẽ cho phép Tonga nhận ra tiềm năng của Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp và nó sẽ cùng tồn tại với đấu thầu hợp pháp quốc gia Tongan Paanga.

Nghị sĩ Fusitu’a là Chủ tịch Hội đồng Lập pháp của Newas, Vương quốc Tonga. Trước đây, anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy bị thu hút bởi đà tăng của Bitcoin vào đầu năm nay. Tuy nhiên, mối quan tâm của ông lúc đó chỉ giới hạn ở việc đầu tư.

Mặc dù dự luật đòi hỏi sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ngân hàng trung ương và các chính trị gia khác, Lord Fusitu’a tin rằng nó có thể được thông qua do thành công tương đối của nó ở El Salvador.

Bitcoin và các thị trường mới nổi

Hầu hết các quốc gia bày tỏ sự quan tâm đến dự luật Bitcoin có thể được coi là các thị trường mới nổi. Một số quốc gia này bao gồm Panama, Colombia, Mexico, Tonga và một số quốc gia khác.

Khi được hỏi tại sao El Salvador lại đặt Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế của đất nước và làm cho nó trở nên hữu ích đối với các công ty tiền điện tử là hấp dẫn.

Một thực tế thú vị là việc áp dụng tiền điện tử đã bùng nổ ở Nigeria, Kenya và một số quốc gia. Lý do cho sự gia tăng tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ở các quốc gia này liên quan đến việc “tránh mất giá nội tệ, chuyển và nhận kiều hối cũng như các giao dịch thương mại khác.”

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cryptoslate

Quốc đảo Tonga sau El Salvador thông qua dự luật mới để chuyển đổi Bitcoin thành đấu thầu hợp pháp 1

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây