Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên đạt 1 tỷ USD khối lượng giao dịch, BTC vượt mốc 64.400 USD

3

Trong ngày đầu tiên giao dịch, quỹ ETF Bitcoin của ProShares đã cán mốc giá trị 1 tỷ USD khối lượng mua bán, thúc đẩy giá BTC áp sát mức đỉnh ATH ở 64.854 USD.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên đạt 1 tỷ USD khối lượng giao dịch, BTC vượt mốc 64.400 USD

Như đã được Coin68 đưa tin, vào 08:30 PM ngày 19/10 (giờ Việt Nam), quỹ ETF Bitcoin của ProShares (mã là BITO) đã trở thành ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ được niêm yết trên Sàn chứng khoán New York. Tính đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch vào khoảng 3:30 AM ngày 20/10, tổng cộng đã có hơn 24,1 triệu cổ phiếu BITO được mua bán, trị giá hơn 1 tỷ USD tính theo giá đóng cửa. Giá BITO vào lúc đóng cửa là 41,94 USD, tăng 4,9% so với giá mở cửa là 40 USD.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên đạt 1 tỷ USD khối lượng giao dịch, BTC vượt mốc 64.400 USD 1Biến động giá cổ phiếu ETF Bitcoin của ProShares (BITO) trong ngày giao dịch đầu tiên. Nguồn: TradingView

Thành tích này đã giúp BITO trở thành một trong những ETF có ngày giao dịch đầu tiên thành công nhất của thị trường chứng khoán Mỹ, vượt kỳ vọng của nhiều chuyên gia phân tích. Chiến lược gia chuyên về ETF của Bloomberg Eric Balchunas nhận xét:

$ BITO chỉ khoảng 1 tỷ đô la trong tổng khối lượng ngày hôm nay (giảm 993 triệu đô la nhưng giao dịch vẫn nhỏ giọt). Dễ dàng là Ngày thứ nhất lớn nhất của bất kỳ ETF nào về khối lượng ‘tự nhiên’. Nó cũng giao dịch hơn 99,5% tất cả các ETF (bao gồm một số quỹ lớn như $ DIA, $ ARKK, $ SLV). Nó chống lại sự mong đợi của chúng tôi .. pic.twitter.com/rWIPSAJboT

– Eric Balchunas (@EricBalchunas) ngày 19 tháng 10 năm 2021

“BITO sẽ cán mốc 1 tỷ USD khối lượng giao dịch trong hôm nay (trên bảng thống kê của tôi đang là 993 triệu USD nhưng chưa đóng cửa phiên giao dịch). Đây rất có thể sẽ là ETF có khối lượng giao dịch “tự nhiên” trong ngày đầu tiên lớn nhất lịch sử. Khối lượng giao dịch Ngày 1 của nó còn cao hơn đến 99,5% các ETF khác (trong đó bao gồm những cái tên lớn như DIA, ARKK, SLV). Nó đã vượt mọi dự đoán của chúng tôi.”

Ông James Seyffart, một nhà phân tích ETF khác của Bloomberg, nói rằng ETF Bitcoin của ProShares đã “hủy diệt tất cả trên đường đi của nó”. Vị chuyên gia trước đó cho rằng khối lượng giao dịch ngày đầu tiên của BITO chỉ có thể đạt 400 triệu USD, song con số thực tế lại nhiều hơn gấp đôi.

Ngoài ra, ông Seyffart còn quan sát thấy hai điểm đặc biệt khác. Đầu tiên là việc không có các lệnh với kích thước giao dịch lớn, cho thấy biến động trong ngày đầu tiên của BITO là của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thay vì các tổ chức lớn. Thứ hai, giá BITO chỉ biến động trong khung từ 40,2 USD cho đến 42,1 USD, theo sát biến động giá hợp đồng tương lai BTC và Bitcoin trên thị trường spot. Đây là một tín hiệu khả quan, xoa dịu phần nào những lo ngại rằng vì ETF Bitcoin của ProShares được dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì BTC vật lý, do đó giá cổ phiếu có thể sẽ có chênh lệch so với thực tế.

Bitcoin đã phản ứng vô cùng tích cực trước thông tin ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ có ngày ra mắt thành công. Giá BTC trong buổi sáng ngày hôm nay đã lần đầu tiên kể từ tháng 05/2021 vượt mốc 64.000 USD và tạm thời lập đỉnh tại 64.486 USD trên sàn Binance – chỉ còn cách mức đỉnh ATH 64.854 USD của ngày 14/04 khoảng 400 USD nữa thôi.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên đạt 1 tỷ USD khối lượng giao dịch, BTC vượt mốc 64.400 USD 2Đồ thị 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:20 AM ngày 19/10/2021

Nhiều chuyên gia phân tích tài chính đã đưa ra nhận định BTC có thể đạt đến mức giá 6 chữ số nhờ động từ các quỹ ETF Bitcoin.

Bên cạnh quỹ ETF Bitcoin của ProShares, từ nay đến tháng 12 sẽ còn đến 8 đề xuất ETF Bitcoin khác đang trong quá trình chờ SEC xét duyệt. Trong đó, quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie là có khả năng được chấp thuận cao nhất, khi đã rò rỉ các tài liệu cho thấy quỹ này sắp được niêm yết trên sàn Nasdaq.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên đạt 1 tỷ USD khối lượng giao dịch, BTC vượt mốc 64.400 USD 3Danh sách các đề xuất ETF Bitcoin đang được SEC cân nhắc. Nguồn: Bloomberg

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây