Rau xanh trái cây bất ngờ hút hàng tại siêu thị trong mùa dịch virus Corona

Theo nhuư ghi nhận thì những ngày gần đây mặt hàng rau củ, quả đã bất ngờ cháy hàng. Lượng khách tiêu thụ tăng đột biến tại các siêu thị.

Khảo sát thực tế vào sáng nay thì hầu hết các điểm siêu thị tại quận 3, quận 10, quận Phú Nhuận, Bình Thạnh như Bách Hoá Xanh, Big C, Coop Mart… rất đông đúc người mua sắm. Đặc biệt tại các quầy hàng rau xanh, đồ ăn tươi sống, hoa quả… lượng người mua ồ ạt hơn cả.

Rau xanh trái cây bất ngờ hút hàng tại siêu thị trong mùa dịch virus Corona 1

Lý giải về việc này nhiều phân tích cho rằng do ảnh hưởng bởi dịch Corona nên nhiều gia đình Việt Nam hạn chế đến các khu vực đông người. Do đó mỗi lần đi siêu thị nhiều người có tâm lý mua luôn cho một tuần hoặc hơn thế để trữ dùng dần.

Chia sẻ về lượng khách hàng gần đây, đại diện siêu thị Big C khu vực miền Nam cho biết lượng khách hàng mua sắm rau củ tăng đột biến so với ngày thường. Song lượng hàng hóa vẫn luôn dồi dào nhờ vào việc cung ứng hàng hóa liên tục từ các nhà cung cấp của Big C.

Đồng thời hệ thống siêu thị này cũng đang áp dụng các đợt giảm giá mạnh đối với các mặt hàng rau củ quả, hàng thực phẩm tươi sống. Đơn cử giảm giá từ 21% với cải thìa; giảm giá 33% với khoai lang tím; giảm giá 26% với rau muống VietGAP,…

Một người đi mua sắm cho biết tuần này do sắp nhỏ được nghỉ thêm một tuần ở nhà nên do đó càng phải mua thêm nhiều thực phẩm.

Đặc biệt là các loại trái cây như bưởi, cam, quýt được nhiều người mua sắm nhiều nhất vì để tăng sức đề kháng cơ thể cho cả nhà. Hầu hết đến mục ít nhất vài ký, nhiều thì thậm chí mua đến hàng chục ký.

Một điểm đáng lưu ý là sức mua tăng nhưng nguồn hàng vẫn luôn dồn dào, tại các siêu thị ngoại trừ mặt hàng khẩu trang nước rửa tay cháy hàng ra thì trái cây, rau củ quả vẫn luôn nườm nượp.

Các điểm siêu thị Bách Hóa Xanh khu vực quận 2, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức…cạn kiệt mặt hàng rau củ dù chỉ đầu giờ chiều, thì sáng 4-2 lượng hàng hóa trở nên phong phú và nhiều hơn.

Tuy nhiên ở một vài điểm siêu thị, hiện rau củ quả vẫn đứng mức giá cao ngang tết như khổ qua 25.000-30.000 đồng/kg, đậu cove 38.000 đồng/kg, cam mỹ loại hơn 98.000 đồng/kg…


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Mới nhất

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Vẫn tiếp tục lao dốc

Giá Bitcoin hôm nay 3/8 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 8h15’ là 38,884,51 USD/BTC tức là giảm 1,94% so với 24 giờ trước đó. Vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin vào thời điểm hiện tại là 730,042, 831,674 USD. Khối lượng…

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Giảm nhẹ đầu tuần

Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm này vào lúc 3h50 ngày 2/8  là 41,266.57 USD/BTC. Như vậy, giá trị của Bitcoin đã giảm 1,02% so với phiên giao dịch vào cuối tuần. Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở thời điểm tương ứng là…
You might also like