Ripple (XRP) khó chịu về quyết định ETF Bitcoin của SEC – Phải chăng SEC quá thiên vị cho BTC?

4

Trong khi phần lớn cộng đồng khen ngợi SEC vì đã những quyết định có lợi cho ETF Bitcoin, thì đã xuất hiện một bộ phận khác cho rằng SEC đã thể hiện sự thiên vị vốn không nằm trong quyền hạn của họ với tư cách là cơ quan quản lý.

Ripple (XRP) khó chịu về quyết định ETF Bitcoin của SEC – Phải chăng SEC quá thiên vị cho BTC?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã làm nên lịch sử bằng cách bật đèn xanh cho quỹ ETF Bitcoin Futures từ ProShares giao dịch vào đầu tuần này, tạo động lực rất lớn để thúc đẩy Bitcoin lập ATH. Không những thế, quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie và VanEck cũng đã được chấp thuận, sẵn sàng giao dịch lần lượt vào cuối tuần này và đầu tuần sau.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết quyết định này có thể tốt cho XRP, vì thông qua sự phê duyệt của SEC, chứng tỏ rằng ít nhất có một đồng tiền mã hóa đang có sự rõ ràng và chắc chắn. Nhưng sau cuộc phỏng vấn, có lẽ việc phê duyệt ETF Bitcoin hẳn đã khiến các nhà điều hành Ripple khó chịu. Trong đó, đây là bằng chứng nữa cho thấy SEC đang chọn giữa người thắng và kẻ thua mà thôi.

“Tôi nghĩ mọi người tại Ripple thực sự khá bất mãn vì SEC đang phê duyệt một ETF Bitcoin, trong khi họ đang tấn công XRP và Ripple.”

– Xem thêm: Đến lượt Ripple bị phao “tin giả” rằng đã được SEC rút đơn kiện

Vào ngày 20 tháng 10, Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích lý do tại sao ông chấp thuận ETF Bitcoin tương lai và phân biệt rõ ràng với ETF Bitcoin giao ngay chưa được thông qua. Tuy nhiên, sự cởi mở của SEC với các quỹ ETF lại không xảy ra tương tự trong cuộc chiến với XRP.

Với việc làm sáng tỏ vụ kiện chống lại Ripple, một số người suy đoán rằng SEC không có lựa chọn nào khác bằng cách giải quyết “trì trệ”. Vì chỉ khi như vậy, cơ quan quản lý mới có thể hạn chế thiệt hại thêm cho danh tiếng của mình. Garlinghouse đã tái khẳng định quan điểm này. Ông nói thêm rằng không có gì phải giải quyết cả, chỉ là vấn đề SEC vẫn duy trì quan điểm rằng XRP là chứng khoán.

“Một điều mà Ripple quan tâm hơn bất cứ thứ gì và thực sự đối với toàn bộ hệ sinh thái XRP, đó là sự rõ ràng trong tương lai rằng XRP không phải là chứng khoán. Và chẳng có gì để giải quyết ở đây cả.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây