Sàn giao dịch Bilaxy tạm đóng cửa sau sự cố bị hacker tấn công

37

Diễn biến vụ hack tại sàn Bilaxy

Chiều ngày 28 tháng 8, sàn giao dịch Bilaxy đã gặp phải sự cố nghiêm trọng. Hacker tấn công và đánh cắp hơn 295 mã thông báo khác nhau tại ví nóng của sàn giao dịch theo tiêu chuẩn token ERC-20. Tại thời điểm viết bài, các mã thông báo bị mất có giá trị là $170,600 USD với giao dịch gửi đi gần đây nhất là khoảng 50 Ether (ETH), tương đương với $159,000 USD vào ngày 30 tháng 8.

Hacker có địa chỉ ví là: 0xA14d5DA3C6BF2D9304FE6D4BC6942395b4dE048b.

Hiện tại, sàn giao dịch tiền mã hóa Bilaxy đã tạm thời đóng cửa trang chính thức của mình và đưa ra thông báo.

“Lưu ý, ví nóng của Bilaxy vừa bị tấn công. Nhà đầu tư vui lòng tạm ngưng nạp tiền vào sàn Bilaxy! Chúng tôi đang cố gắng sửa lỗi.

Thông tin chi tiết về sự việc sẽ được thông báo sau.”

⚠️⚠️Thông báo bị tấn công khẩn cấp hàng đầu của Bilaxy

Xin lưu ý ví Bilaxy Hot đã bị tấn công, ❌Xin vui lòng không gửi bất kỳ khoản tiền nào vào tài khoản bilaxy của bạn một lần nữa. Chúng tôi đang chạy đua với thời gian để kiểm tra và sửa chữa. Vui lòng chờ Thông báo thêm. @ ICODrops @ICO_Analytics @CoinMarketCap @

Đội Bilaxy

– Bilaxy (@Bilaxy_exchange) ngày 29 tháng 8 năm 2021

Tiếp đó, sàn giao dịch này đã tiến hành chuyển “hàng trăm mã thông báo” từ ví nóng sang ví lạnh để giảm thiểu thiệt hại. Hiện Bilaxy vẫn chưa công bố tổng số tiền mà hacker đã đánh cắp. Sàn giao dịch nói với khách hàng rằng họ sẽ liên hệ với các đơn vị bảo mật kiểm tra, sửa chữa lỗ hổng và trình báo với cơ quan pháp luật để tiến hành điều tra sự việc này.

Tổng số thiệt hại của Bilaxy có thể lên đến 450 triệu USD

Một số báo cáo chưa được xác nhận đã suy đoán rằng sàn giao dịch Bilaxy có thể đã mất tới 450 triệu USD. Theo bản cập nhật từ Hoge Finance, cuộc tấn công liên quan đến việc hack và chuyển gần 300 loại tiền mã hóa bao gồm Tether (USDT), USD Coin (USDC), Uniswap (UNI) và các altcoin khác. Hoge Finance cho biết  rằng gần 1 tỷ token HOGE (22 triệu USD) được lưu trữ trên Bilaxy đã được rút hết khỏi sàn giao dịch này và gửi đến một ví khác.

Có thể bạn quan tâm: Cream Finance bị hacker tấn công lấy đi hơn 18 triệu USD.

Theo CoinVN


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Nguyễn Minh
Nguyễn Minh là biên tập viên tổng hợp tất cả các mảng nội dung trên Giá Heo Hơi Hôm Nay, đồng thời phụ trách kỹ thuật website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây