Sắp có thêm quỹ ETF Bitcoin được niêm yết trong tuần tới

4

VanEck đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để ra mắt quỹ ETF Bitcoin ngay trong tuần tới.

Sắp có thêm quỹ ETF Bitcoin được niêm yết trong tuần tới

Dựa trên thông tin có được từ hồ sơ gửi lên SEC, VanEck đã nhận được cái gật đầu từ Ủy ban này để có thể triển khai quỹ ETF Bitcoin. Quỹ này sẽ được dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Cboe với mã là XBTF.

Đáng chú ý, vì ngày chấp thuận của SEC rơi vào thứ Bảy ngày 23/10, do đó VanEck sẽ có quyền niêm yết XBTF lên Cboe ngay vào thứ Hai tuần tới, tức ngày 25/10. Mặc dù vậy, cả hai đơn vị này vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức.

VanEck có thể sẽ tham gia cùng ProShares trong việc tung ra một quỹ ETF #bitcoin sau khi tiết lộ rằng họ đã được chấp thuận bảo đảm để khởi chạy ETF liên kết bitcoin của mình trong một hồ sơ có hiệu lực với SEC.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Hai tới. pic.twitter.com/45BoXzHtc4

– Bloqport (@Bloqport) ngày 20 tháng 10 năm 2021

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, thị trường tiền mã hóa vào ngày 19/10 đã chứng kiến một sự kiện mang tính lịch sử khi quỹ ETF Bitcoin của ProShares trở thành ETF Bitcoin đầu tiên được niêm yết Sàn chứng khoán New York với mã là BITO. Quỹ ETF này sau đó đã nhanh chóng lập kỳ tích khi ghi nhận hơn 1 tỷ USD khối lượng mua bán trong ngày giao dịch đầu tiên, trở thành quỹ ETF có màn ra mắt thành công nhất thị trường chứng khoán Mỹ.

Tương tự như VanEck, quỹ ETF Bitcoin của ProShares cũng dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin, thay vì trực tiếp nắm giữ Bitcoin vật lý. Vào ngày hôm qua, Chủ tich SEC Gary Genslers đã lên tiếng về lý do chấp thuận cho các quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai.

Giá Bitcoin đã được hưởng lợi rất nhiều từ những thông tin liên quan đến ETF. Đồng tiền mã hóa số 1 thế giới vào tối ngày 20/10 đã chính thức thiết lập kỷ lục giá trị mới ở mức 67.000 USD.

Sắp có thêm quỹ ETF Bitcoin được niêm yết trong tuần tới 1Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 00:15 AM ngày 21/10/2021

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây