Sau khi Bitcoin ETF ra mắt, các nhà giao dịch coi như “bán sự thật”

3

Phố Wall đã mở cửa cho quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên của mình vào ngày 19 tháng 10 và ProShares Bitcoin Strategy (BITO) đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Khối lượng giao dịch của quỹ vào ngày đầu tiên đã vượt quá 1 tỷ đô la Mỹ và giá BTC đã tăng lên mức cao kỷ lục 67.000 đô la Mỹ.

Nhưng ATH đó không kéo dài. Kể từ đó, giá Bitcoin đã được điều chỉnh 9%, giao dịch ở mức 61.136 đô la vào thời điểm báo chí, làm dấy lên lo ngại về việc bán tháo thường xuyên các công cụ phái sinh tiền điện tử lớn của Phố Wall sau khi ra mắt.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin phổ biến đến mức chúng phá vỡ các hạn chế của hợp đồng tương lai

ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ đang nhanh chóng đạt đến giới hạn trên của số lượng hợp đồng tương lai được phép.

Vài ngày sau khi ra mắt, ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) có gần 1.900 hợp đồng trong tháng 10 và CME giới hạn số lượng hợp đồng trong tháng giao ngay là 2.000.

Hai ngày giao dịch sau đó, quỹ được quản lý vượt quá 1 tỷ đô la Mỹ.

ETF tương lai Bitcoin cũng đã tích lũy 1.400 hợp đồng tháng 11 để tránh phá vỡ giới hạn, nhưng với khối lượng giao dịch ban đầu chưa từng có, BITO có thể sớm đạt được tổng số tiền lãi tối đa là 5.000 hợp đồng.

Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas đã viết trên Twitter:

“Mặc dù các giới hạn sẽ được nâng lên vào cuối tháng 10, các chuyên gia tương lai của chúng tôi tin rằng chúng sẽ được nâng lên một lần nữa nếu cần thiết, nhưng vẫn còn hơn một tuần nữa.”

Ngoài ra, việc giới thiệu các sản phẩm cạnh tranh, chẳng hạn như quỹ ETF chiến lược Bitcoin của Valkyrie và VanEck, có thể làm giảm nhu cầu về BITO.

Một giải pháp để tránh phá vỡ giới hạn trên là yêu cầu BITO đa dạng hóa các khoản nắm giữ của mình thành các hợp đồng dài hạn hơn, nhưng điều này có thể mở rộng hiệu suất của quỹ so với Bitcoin.

Nate, chủ tịch của Cửa hàng ETF Geraci cảnh báo.

Eric Balchunas nhận xét: “Khối lượng giao dịch ban đầu chưa từng có của BITO đã khiến nó rơi xuống đồi bởi tính thanh khoản và tài sản đã mang lại nhiều thanh khoản và tài sản hơn,” Eric Balchunas nhận xét và nói thêm rằng tương lai của quỹ ProShares thúc đẩy sẽ khó có thể dừng lại.

Balchunas tuyên bố rằng sự thành công của BITO và “các vấn đề rõ ràng về tính khả thi của hợp đồng tương lai” có thể khiến SEC đẩy nhanh việc phê duyệt các ETF Bitcoin giao ngay.

“Điều này chắc chắn sẽ làm chậm BITO và giảm nhu cầu tương lai.”

Các nhà phân tích dự đoán sự điều chỉnh của BTC rất nhiều Đối chiếu

Nhà phân tích thị trường độc lập Nunya Bizniz đã xem xét hai sự kiện lớn: hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên được niêm yết trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) và sự ra mắt của dịch vụ giao dịch tiền điện tử chứng khoán (COIN) của Coinbase trên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Bitcoin

Hoạt động niêm yết đáng chú ý Bởi bức tường đường phố Trùng khớp với giá giao ngay của Bitcoin đạt đỉnh | Nguồn: TradingView

Cụ thể, CME Group đã tung ra sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin của mình vào ngày 18 tháng 12 năm 2017 và giá đã tăng lên mức cao kỷ lục khoảng 20.000 đô la Mỹ vào ngày hôm đó. Nhưng sự kiện này cũng đánh dấu sự khởi đầu của một trong những xu hướng giảm dài nhất, chạm đáy khoảng 3.200 USD sau 12 tháng.

Tương tự, COIN được tung ra tại Phố Wall vào ngày 4 tháng 4 năm 2021, trùng với thời điểm Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục xấp xỉ 65.000 đô la sau 10 ngày. Tuy nhiên, xu hướng tăng đã bị bán tháo mạnh, khiến BTC quay trở lại mức thấp nhất là 28.800 đô la.

Do đó, ProShares Bitcoin ETF gần đây đã khiến Bizniz và nhiều nhà phân tích khác lo lắng về khả năng “mua tin đồn, bán sự thật”. Ví dụ, nhà phân tích Rack Davis tuyên bố rằng nếu giá Bitcoin giảm sau khi ra mắt ProShares ETF giống như cách nó đã làm sau khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin CME, thì điều đó sẽ “không có gì đáng ngạc nhiên”.

“CME Bitcoin Futures: Được công bố vào ngày 31 tháng 10 năm 2017. BTC đã tăng 224%. BTC được tung ra vào ngày 18 tháng 12, cùng ngày BTC đạt mức cao nhất thị trường năm 2017. Không có gì là sốc khi thấy ETF ra mắt chính xác theo cách này. Mua tin đồn, bán sự thật.

Sau khi Bitcoin ETF ra mắt, các nhà giao dịch coi như "bán sự thật" 1

Nguồn: Thiếu Davis

Ngoài ra, Dan Morehead, Giám đốc điều hành và đồng giám đốc đầu tư của Pantera Capital, đã viết trong một thông cáo báo chí vào đầu tháng này rằng “anh ấy có thể kiếm lợi nhuận trước khi ra mắt Bitcoin ETF”.

Sự ra mắt Bitcoin ETF ấn tượng

Bất chấp xu hướng giảm giá lịch sử gắn liền với việc niêm yết tiền điện tử nổi tiếng trên Phố Wall, một số nhà phân tích tin rằng sự ra mắt ấn tượng của Bitcoin ETF sẽ hạn chế xu hướng giảm giá của thị trường BTC.

Todd Rosenbluth, người đứng đầu CFRA ETF và nghiên cứu quỹ tương hỗ, nói rằng việc phát hành 1 tỷ đô la của ProShare là một “dấu hiệu của nhu cầu bị dồn nén” từ các công ty tài chính truyền thống. Họ muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

JPMorgan Chase nói thêm rằng trong hai ngày đầu tiên của giao dịch, các nhà giao dịch bán lẻ chỉ chiếm 12-15% dòng vốn ròng vào BITO.

Điều này cho thấy các tổ chức có sự quan tâm lớn đến Bitcoin ETF. Đầu tuần này, hợp đồng tương lai âm tháng 7 của Chicago Mercantile Exchange đã tăng hơn 16%.

Bitcoin

xin chào NSHợp đồng tương lai Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: ByBt.com

Noelle Acheson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Genesis, chỉ ra rằng mức chênh lệch liên tục của hợp đồng tương lai vĩnh viễn là thước đo nhu cầu đòn bẩy. So với mức 34,6% vào giữa tháng 4, nó đã tăng 13,08%, nhưng vẫn là chỉ 13,08%.

Đòn bẩy cao vẫn là một yếu tố phổ biến trong sự điều chỉnh gần đây của thị trường giao ngay BTC. Nói cách khác, tỷ lệ tài chính trung lập hiện tại cho thấy khả năng điều chỉnh mạnh là tương đối thấp.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo AZCoin news

Sau khi Bitcoin ETF ra mắt, các nhà giao dịch coi như "bán sự thật" 2

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây