Sẽ xử lí hình sự một số vụ việc liên quan dịch tả lợn châu Phi

(GiaHeoHoiHomNay) – Các cơ quan chức năng cho biết hành vi giết mổ heo lậu gây phát tán dịch bệnh tả lợn châu Phi và các vụ việc thả heo bệnh trôi sông ở các tỉnh miền Bắc sẽ bị xem xét xử lí hình sự.

Sáng hôm qua 25/5, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì hội nghị nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tả lợn châu Phi trong phạm vi cả nước.

Gia heo hơi

Tại hội nghị, Bộ trưởng cho biết ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên xuất hiện ngày 1/2/2019 tại Hưng Yên. Và theo thống kê, đến hết ngày 24/5, cả nước đã có 42 tỉnh thành, 265 huyện, 2.904 xã đã xuất hiện dịch tả lợn.

Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy khoảng 1,7 triệu con heo, chiếm hơn 5% đàn lợn buộc phải tiêu hủy.

Ngoài tổng kết, nghe báo cáo về diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt tại các tỉnh thành ở khu vực đông và Tây Nam Bộ,  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường còn chủ trì bàn các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh, ngăn bùng phát và hỗ trợ nông dân quay trở lại sản xuất.

Hội nghị cũng đề cập đến những thiếu sót trong công tác phòng chống dịch tả lợn ở các địa phương.

Đặc biệt, công tác kiểm soát giết mổ vẫn chưa làm tốt, vẫn để tình trạng giết mổ lậu diễn ra thường xuyên. Báo cáo cho biết: “Có những cơ sở giết mổ lậu chuyên gom heo bệnh chết với giá rẻ, chỉ 10.000 - 12.000 đồng/kg đưa vào các quán ăn tiêu thụ, làm lây lan dịch bệnh”,  Người đứng đầu Bộ NN - PTNTT cho biết thêm.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng chống dịch ở các tỉnh phía nam và nói rằng các hành vi như giết mổ lậu, thả heo bệnh trôi sông sẽ bị xem xét xử lí hình sự nếu bị phát hiện.


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Mới nhất

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Vẫn tiếp tục lao dốc

Giá Bitcoin hôm nay 3/8 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 8h15’ là 38,884,51 USD/BTC tức là giảm 1,94% so với 24 giờ trước đó. Vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin vào thời điểm hiện tại là 730,042, 831,674 USD. Khối lượng…

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Giảm nhẹ đầu tuần

Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm này vào lúc 3h50 ngày 2/8  là 41,266.57 USD/BTC. Như vậy, giá trị của Bitcoin đã giảm 1,02% so với phiên giao dịch vào cuối tuần. Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở thời điểm tương ứng là…
You might also like