Shill me your coin #2: Avalaunch (XAVA) – Điểm bắt đầu của những dự án bùng nổ nhất trên hệ sinh thái

8

Tiếp nối chuỗi bài “siêu fomo” trong cuộc thi viết “Shill me your coin” do cộng đồng Fomo Sapiens tổ chức, hôm nay hãy cùng bọn mình đến với một dự án khác trên hệ sinh thái Avalanche nhé. Bài viết dưới đây là của tác giả @duycuongxx với tiêu đề “Avalaunch (XAVA) – Điểm bắt đầu của những dự án bùng nổ nhất trên hệ sinh thái Avalanche”. Thắt dây an toàn và cùng bắt đầu đi tìm cơ hội xoay quanh dự án này nhé!!!

Shill me your coin #2: Avalaunch (XAVA) – Điểm bắt đầu của những dự án bùng nổ nhất trên hệ sinh thái Avalanche

* Lưu ý: Bài viết phản ánh quan điểm cá nhân của tác giả, không phải là quan điểm của Coin68.

IDO – con đường có được lợi nhuận khổng lồ với vốn đầu tư nhỏ

Hầu hết tất cả chúng ta tham gia vào thị trường crypto vì sự hấp dẫn khó cưỡng đến từ nguồn lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại. Những kèo x10, x100 là chuyện xảy ra thường xuyên ở thị trường điên rồ này. Điều mà chắc chắn chắn rất khó xảy ra ở những thị trường tài chính truyền thống khác. Chắc hẳn ai trong chúng ta đều muốn một lần nếm trải cảm giác thăng hoa khi những dự án mình đầu tư “to the moon”. Nhưng để có được những kèo thắng lớn như vậy, đòi hỏi chúng ta phải mua được token ở mức giá thấp nhất có thể.

Seed sale hay private sale là những vòng bán token đầu tiên của một dự án. Nhưng chắc chắn những nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng ta rất khó có cơ hội mua được. Vậy nếu muốn mua một token với mức giá thấp nhất, để có thể x10 hay x100 trong tương lai thì chỉ có 1 cách duy nhất đó là tham gia IDO.

IDO đã từng là mỏ vàng của thị trường crypto với rất nhiều dự án x100 như My Neighbor Alice, Ethernity Chain, SupperFarm… Và trong con sóng tăng chung của thị trường sắp tới, sẽ không có gì bất ngờ nếu điều này được lặp lại. Việc của chúng ta là nắm bắt cơ hội, tìm cho mình một IDO platform uy tín để tham gia.

Tại sao lại là Xava chứ không phải một IDO platform khác?

Vấn đề về nền móng hệ sinh thái và dòng tiền

Theo mình đánh giá thì Avalanche đang là hệ sinh thái nằm trong top 5 những hệ sinh thái lớn và hoàn thiện nhất trong thị trường crypto vì tất cả những mảnh ghép quan trọng như AMM, DEX, lending & borrowing… đều đã hoạt động ổn định và có lượng TVL khá ấn tượng. Đây là nền móng vững chắc cho những mảnh ghép tiếp theo được xây dựng.

Gần đây hệ sinh thái đã được Binance tích hợp nạp rút C-chain và chương trình thúc đẩy DeFi Avalance Rush với ngân sách lên tới 180 triệu USD. Những dự án mới và chất lượng trong hệ chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ điều này. Làm cho quá trình phát triển được được đẩy nhanh hơn để ra mắt sản phẩm.

Khi các yếu tố nền móng của hệ sinh thái đã vững chắc và những dự án mới đã có sản phẩm thì việc ra mắt token gần như là điều bắt buộc để thu hút dòng tiền cũng như marketing. Mà muốn như vậy, dự án cần tạo được sự bùng nổ ngay từ vòng mở bán cộng đồng đầu tiên là IDO. Vậy đâu sẽ là nền tảng IDO được chọn mặt gửi vàng trên hệ sinh thái Avalanche. Chắc chắn sẽ là đứa con cưng được hỗ trợ bởi chính Ava-labs, Avalaunch (Xava).

Vấn đề về khả năng sinh lợi nhuận

Hiện nay Xava đang có vốn hóa thị trường khoảng 50 triệu USD nhưng định giá pha loãng hoàn toàn khá cao, khoảng 400 triệu USD. Nên mình nghĩ việc sinh lời từ việc hold token Xava không phải là thứ nên hướng tới.

Việc chúng ta cần làm là stake Xava vào nền tảng Avalaunch để tham gia mua IDO trên đó. Nếu bạn stake Xava chắc chắn bạn sẽ mua được IDO và việc x10 hoặc hơn với IDO là có thể. Hiện nay mới chỉ có 2 dự đã mở bán trên Avalaunch là:

  • Yay Games (YAY) đã x8.5 ở ATH.
  • Kalao Token (KLO) đã x22 ở ATH.

So sánh Avalaunch và một số IDO flatform trên những hệ sinh thái khác để các bạn thấy được tiềm năng của dự án.

Theo mình thấy thì lợi nhuận khi mua IDO trên Avalaunch nằm trung bình khoảng x15. Một con số khá ấn tượng. Với sự phát triển của hệ sinh thái và những dự án tiềm năng sắp ra mắt. Mình nghĩ sắp tới sẽ có thêm rất nhiều dự án IDO trên Avalaunch với lợi nhuận khủng khiếp để gây chú ý đến cộng đồng. Khi các dự án IDO thành công thì nhu cầu mua Xava để tham gia IDO sẽ tăng cao, làm cho Xava tăng giá. Lúc đó chúng ta sẽ có lợi nhuận cả ở việc hold token và tham gia IDO.

Đây là một chiến thuật khá hay dành cho những bạn có số vốn ban đầu nhỏ và muốn gia tăng một cách nhanh nhất.

Những mẹo nhỏ, rủi ro và lưu ý khi tham gia IDO trên Avalaunch.

Mẹo nhỏ khi tham gia IDO

Khi bạn xác định được số tiền sẽ sử dụng để tham gia IDO trên Avalaunch thì hãy chia số vốn đó làm 2 phần:

  • 30% các bạn mua Avax vì trên Avalaunch hiện chỉ chấp nhận thanh toán bằng Avax. Cũng như làm phí gas trên nền tảng Avalanche.
  • 70% còn lại các bạn mua Xava sau đó staking trên nền tảng Avalaunch để có thể nhận đc các loại phí trên nền tảng như phí stake (APY ~4%), phí Deposit (2%), Phí allocation (2%). Mình để ý thấy những khoản phí này mang lại số lượng Xava khá ổn.

Đặc biệt những ai stake Xava chắc chắn sẽ mua được IDO. Cái này các bạn phải đặc biệt quan tâm và tham gia. Khi mua IDO xong thì các bán có thể mang lên sàn bán ngay hoặc dùng phân tích thị trường, phân tích cơ bản về dự án để có thể hold và đem về khoản lợi nhuận tốt hơn.

Khi có lợi nhuận, các bạn xoay vòng vố bằng cách tiếp tục mua Avax và tham gia IDO. Đến khi đạt được con số mình mong muốn thì cash out hết tất cả và rời khỏi thị trường.

Những rủi ro khi tham gia IDO

Bên cạnh mức lợi nhuận khổng lồ thu được từ IDO thì những rủi ro là điều các bạn cần đặc biệt quan tâm đến.

  • Rủi ro từ việc chọn sai dự án tham gia.
  • Rủi ro từ việc thị trường không ủng hộ xu hướng tăng làm cho giá cả Avax và Xava giảm.
  • Rủi ro từ những lỗi trong smart contract của dự án…

Lưu ý

Tất cả những chia sẻ bên trên chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình. Đó không được xem là lời khuyên đầu tư. Mọi người hãy tham gia với số vốn hợp lí của bản thân. Vì crypto là một thị trường đầy những rủi ro và biến động.

Hãy chủ động tìm kiếm thông tin về dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúc các bạn sẽ đạt được mức lợi nhuận như mình mong muốn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Nếu thầy bài viết này hay và mang lại giá trị, đừng quên bầu chọn cho các tác giả ấn tượng tại đường link dưới đây nhé!!!

Ngoài ra, để có những thông tin chuyên sâu và tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực DeFi, hãy tham gia ngay cộng đồng Fomo Sapiens cùng các admin Coin68.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây