Sóc Trăng kịp thời tiêu hủy heo nhiễm dịch tả châu Phi

3

Ngày 13/10, Chi cục Trưởng Chi cục Thú y tỉnh Sóc Trăng Lâm Minh Hoàng cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy đàn heo có số lượng 64 con, tổng trọng lượng đàn trên 3.800 kg bị dịch tả heo châu Phi của hộ bà Huỳnh Thị Lan ở ấp Thạnh An 3, xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề.

(Ảnh minh họa: Báo Đồng Khởi).

Trước đó, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng cũng tổ chức tiêu hủy đàn heo bị nhiễm bệnh tại Phường 9 (thành phố Sóc Trăng), xã Tài Văn (huyện Trần Đề) và xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên) với số lượng trên 150 con, tổng trọng lượng 3 đàn trên 2.000 kg.

Cũng theo Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Sóc Trăng Lâm Minh Hoàng, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh phát hiện 21 ổ dịch tả heo châu Phi, số con chết và tiêu hủy là 778 con, tổng trọng lượng tiêu hủy là hơn 43.300 kg. Hiện nay, đã có 06 ổ dịch đã qua 21 ngày, 15 ổ dịch chưa qua 21 ngày tại các địa phương như Kế Sách, Ngã Năm, Vĩnh Châu, Long phú, Mỹ Xuyên…

Trước tình hình dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh đang có chiều hướng tăng, diễn biến phức tạp, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã thực hiện khử trùng, tiêu độc tại ổ dịch và khu vực xung quanh; phối hợp chính quyền địa phương giám sát ổ dịch, cam kết không bán chạy heo bệnh để tránh làm lây lan dịch bệnh.

Cùng đó là tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát giết mổ trên địa bàn các địa phương đang có dịch như huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề và thành phố Sóc Trăng… nhằm kịp thời phát hiện sớm và xử lý kịp thời khi phát sinh dịch bệnh.

Tỉnh cũng đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh thực hiện 5 không: không giấu dịch; không mua gia súc mắc bệnh; không bán chạy gia súc bệnh; không vận chuyển gia súc mắc bệnh ra khỏi vùng dịch; không vứt xác gia súc bệnh, nghi bệnh bừa bãi ra môi trường.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng Lâm Minh Hoàng, trước việc phát hiện và tiêu hủy kịp thời số heo bị nhiễm bệnh, ngành chăn nuôi và Thú y tỉnh cũng khuyến cáo đến người dân trên địa bàn tỉnh không nên lo lắng và hoang mang.

Về các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi trong thời gian tới, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng tiếp tục tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch tả heo châu Phi.

Đồng thời, chỉ đạo hệ thống thú y cơ sở giám sát chặt chẽ dịch bệnh đến từng hộ chăn nuôi; phát hiện và xử lý sớm, triệt để ngay từ giờ đầu, khống chế không để dịch bệnh lây lan diện rộng; hướng dẫn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống, xử lý bệnh dịch tả heo châu Phi và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác theo quy định.

Theo VietnamBiz


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Thiện Anh
Thiện Anh là biên tập viên mảng giá cả thị trường, giá heo hơi, giá thịt heo trên blog tin Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây