Stellar (XLM) hỗ trợ chuyển tiền giữa châu Âu và châu Phi trên blockchain nền tảng bằng USDC

3

Quỹ Phát triển Stellar (SDF) sẽ tạo điều kiện cho một kênh chuyển tiền mới giữa châu Âu và châu Phi bằng cách sử dụng stablecoin USD Coin (USDC).

Stellar (XLM) hỗ trợ chuyển tiền giữa châu Âu và châu Phi trên blockchain nền tảng bằng USDC

Cụ thể vào ngày 25 tháng 10, SDF đã thông báo rằng công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Flutterwave sẽ sử dụng stablecoin USD Coin (USDC) trên mạng Stellar để đơn giản hóa việc chuyển tiền giữa châu Phi và châu Âu. Flutterwave sẽ làm việc cùng với đối tác thanh toán chính ở EU của Stellar.

Hôm nay, chúng tôi đã thông báo rằng @theflutterwave, một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, đã khởi chạy hai hành lang chuyển tiền mới giữa châu Âu và châu Phi trên mạng Stellar với @tempo_eu https://t.co/76tt3TPXWx

– Stellar (@StellarOrg) ngày 25 tháng 10 năm 2021

Olugbenga Agboola, Giám đốc điều hành tại Flutterwave, nhận xét rằng việc gửi tiền đến châu Phi cận Sahara đắt hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới. Ông chia sẻ thêm quan hệ đối tác mới với Stellar sẽ giúp mở rộng mạng lưới và mang đến các dịch vụ chuyển tiền quan trọng, hiệu quả về chi phí cho các chủ doanh nghiệp châu Phi.

Flutterwave tuyên bố đã xử lý hơn 140 triệu giao dịch trị giá hơn 9 tỷ USD cho đến nay, phục vụ hơn 290.000 doanh nghiệp bao gồm Uber, Booking.com và Facebook. Công ty đã có cơ sở hạ tầng tại hơn 33 quốc gia châu Phi, bao gồm Nigeria, Rwanda, Uganda, Kenya và Nam Phi.

SDF đã nhắm mục tiêu đến châu Phi trong khoảng một năm, với nền tảng hợp tác với công ty thanh toán Đông Phi ClickPesa vào tháng 11 năm 2020. ClickPesa cung cấp dịch vụ trên và ngoài đường cho các hệ thống ngân hàng của Tanzania, Kenya và Rwanda.

Stellar (XLM) và các đối tác của mình phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt vì đã có một số công ty thanh toán hoạt động ở châu Phi, bao gồm WorldRemit, Azimo, Transferwise, Payoneer và Xoom. Đặc biệt là người anh em “đầy duyên nợ” Ripple (XRP). Châu Phi đã trở thành một thị trường quan trọng cho các công ty thanh toán vì phần lớn dân số vẫn chưa sử dụng ngân hàng.

– Xem thêm: Ripple mở rộng hành lang Trung Đông-Bắc Phi, độc tôn ngôi vương thanh toán xuyên biên giới

Vào tháng 2, Stellar thông báo rằng họ đã tích hợp stablecoin USDC của Circle. USD Coin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục vào năm 2021, với vốn hóa thị trường của nó tăng 733% kể từ đầu năm lên mức 32,5 tỷ USD. Đồng thời, đối tác lâu năm của Ripple là MoneyGram cũng đã nói lời chia tay nền tảng, hợp tác cùng Stellar (XLM) để phát triển giải pháp chuyển tiền USDC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây