Tại sao Bitcoin ETFs sẽ thay đổi các quy tắc của trò chơi

3

Các nhà phân tích lạc quan về Bitcoin trong một thời gian dài, nhưng họ cũng đồng ý rằng Bitcoin ETF mới ra mắt là một nhân tố thay đổi cuộc chơi.

Theo quy ước, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), Bitcoin đã hạ nhiệt do việc giải quyết lợi nhuận, hợp nhất và sự không chắc chắn của các nhà giao dịch thận trọng về việc mở các vị trí mới ở mức cao kỷ lục. Đây dường như là chính xác những gì đã xảy ra trong tuần này, vì giá Bitcoin khó có thể duy trì ở mức 60.000 đô la như một ngưỡng hỗ trợ.

Biểu đồ BTC / USDT. 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, hầu hết các nhà phân tích vẫn giữ quan điểm về quỹ đạo tăng giá của Bitcoin trong vĩ mô, đến nỗi các nhà phân tích cuồng nhiệt như PlanB, Willy Woo và những người khác tuyên bố rằng giai đoạn thứ hai của thị trường tăng giá đã được xác nhận là đạt 67.000 đô la vào tuần trước.

Sau đây là quan điểm của các nhà phân tích về điểm dừng tiếp theo của Bitcoin, cũng như một số hiểu biết sâu sắc về các động lực thị trường lớn hơn hiện đang mở ra.

Bitcoin ETF “thay đổi hoàn toàn cấu trúc thị trường”

Tất cả sự cường điệu xung quanh giá Bitcoin trong vài tuần qua có thể được bắt nguồn từ sự ra mắt của Bitcoin ETF. Trong những năm qua, các nhà phân tích tin rằng việc phê duyệt ETF sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường theo một cách mới và chính thức củng cố vị thế “chủ đạo” của Bitcoin.

Giờ đây, hai ETF Bitcoin dựa trên tương lai đã được tung ra, nhiều công ty đang tranh giành để đề xuất các ETF mới, bao gồm hồ sơ ETF đòn bẩy từ Valkyrie và ETF Bitcoin ngược từ Direxion, cho phép các nhà đầu cơ Bitcoin ngắn hạn.

Ben Lilly, một nhà phân tích thị trường và đồng sáng lập Jarvis Labs, nói rằng sự xuất hiện của các ETF quyền chọn này đã “thay đổi hoàn toàn cấu trúc của thị trường” vì hiện nay trên thị trường đã có ba công cụ phái sinh. ETF và các tùy chọn trên ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO). “

“Điều này sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trên thị trường, giống như CME đã tồn tại. Khi nhiều bảng được phân bổ cho chiến lược Bitcoin, sự khác biệt này sẽ giảm theo thời gian. Trên thực tế, sự biến động nhất định sẽ giảm xuống vì bất kỳ sự biến động nào cũng sẽ dẫn đến việc phân bổ nhiều vốn hơn như một phần của các chiến lược khác nhau. “

Theo Eli Lilly and Company, việc ra mắt Bitcoin ETF cho thấy rằng nhiều quỹ sẽ được rót vào thông qua nhiều hình thức tiếp xúc với Bitcoin. Ông cũng chỉ ra rằng quá trình này cần thời gian và hoạt động kinh doanh chênh lệch giá có thể tiếp tục cho đến khi tìm thấy điểm cân bằng mới.

Các nhà phân tích mong đợi một cuộc chiến khốc liệt giữa những con bò đực và những con gấu

Một vấn đề chưa nhận được nhiều sự quan tâm trong môi trường triển khai của Bitcoin ETF là các phương pháp xác định giá BTC cho các sản phẩm này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá và chênh lệch trên thị trường giao ngay.

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư của ExoAlpha, phí bảo hiểm và chiết khấu áp dụng cho các sản phẩm này có thể dẫn đến chênh lệch lớn hơn giữa mỗi ETF Bitcoin và giá thị trường giao ngay cơ bản, bởi vì các hợp đồng khác này cũng có Phí bảo hiểm / chiết khấu, với xu hướng rộng hơn , thời gian hợp đồng càng dài.

“Cộng với chi phí liên tục tung ra các hợp đồng tương lai mỗi tháng, theo thời gian, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của ETF so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, giá trị thị trường giao ngay của Bitcoin chỉ liên quan đến nó!”

Lifchitz chỉ ra rằng Bitcoin đã bị từ chối ở mức giá 63.000 đô la, lưu ý rằng “cuộc đấu tranh giữa những con bò đực và những con gấu đang rất khốc liệt ở đây.”

“Trước khi phe gấu cố gắng giảm, thái độ của Bitcoin khá ôn hòa và sẽ chỉ đẩy giá xuống 58.000 đô la trước khi phe bò giành lại quyền kiểm soát … Do đó, hãy giữ các mục tiêu giảm tiềm năng lần lượt ở khoảng 58.000 đô la và 53.000 đô la. Trong ngắn hạn, Mỹ đồng đô la, đồng thời Mức kháng cự ở mức 63.000 đô la để cung cấp hỗ trợ cho vòng tiếp theo. “

Dự kiến ​​sẽ kéo về 50.000 USD

Ryan Cantering Clark, một nhà phân tích thị trường độc lập, cũng bày tỏ quan điểm tương tự và giải thích lý do tại sao anh ta hiện đang bán Bitcoin.

“Thị trường hiện khá nặng nề. Tất cả các hoạt động đang diễn ra trong các dự án nhỏ hơn. Sự thất bại của BTC và ETH của ATH giống như việc cử một con chim hoàng yến đi dò tìm các mỏ than. Thị trường này thường được điều khiển bởi Fomo và giá thấp hơn trọng lượng của chính nó hơn là nhiều hơn. Phạm vi cao. Bây giờ tất cả BTC đã biến mất. “

Trong một tweet tiếp theo, Clark đã đánh dấu các khu vực hỗ trợ thấp hơn cần chú ý và một điểm vào lệnh tốt có thể xuất hiện.

“Nếu chúng tôi không nắm giữ 58.000 đô la, chúng tôi có thể xem xét lại 50.000 đô la. Vì vậy, tôi có thể vào lại ở đó hoặc ở mức cao hơn. Nếu đòn bẩy có thể được xóa khỏi hệ thống mà không có các điều kiện trên thì thật tuyệt. Bây giờ đây là khoản tiền lớn nhất của tôi liên quan.”

Tổng vốn hóa thị trường hiện tại của tiền điện tử là 2,494 tỷ đô la Mỹ và sự thống trị của Bitcoin là 44,5%.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây