Terra (LUNA) đã “cập bến” cùng IBC của Cosmos (ATOM) – Khi hai thế lực lớn tìm thấy nhau

3

Giao thức Inter Blockchain Communication (IBC), vũ khí “hạng nặng” của blockchain Cosmos (ATOM), đã chính thức hoạt động cùng Terra mở ra nhiều cơ hội cho các dApp trong hệ sinh thái Cosmos đồng thời cho phép UST và LUNA chuyển đổi liên tục giữa các chuỗi.

Terra (LUNA) đã “cập bến” cùng IBC của Cosmos (ATOM) – Khi hai thế lực lớn tìm thấy nhau

Vào ngày 22 tháng 10, giao thức Inter Blockchain Communication (IBC) đã hoạt động trên mainnet Terra (LUNA). Bằng cách tăng thêm khả năng tương tác của mạng, IBC dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đáng kể những trường hợp sử dụng của Terra, đặc biệt là giải phóng UST và LUNA trong hệ sinh thái Cosmos.

🚀IBC được kích hoạt trên Terra! @Terra_money với hệ sinh thái trị giá hơn 18 tỷ đô la vừa tham gia #IBCgang, tăng cường giao dịch trên Cosmos DEXs với giá $ LUNA & $ UST, stablecoin được chốt bằng fiat lớn thứ 5.

Terra, Chào mừng bạn đến với Internet của Blockchains! Https: //t.co/yMSum0PHHj

– Cosmos – Internet of Blockchains ⚛️ (@cosmos) ngày 21 tháng 10 năm 2021

“Đối với Terra, IBC sẽ mở đường cho vũ trụ DeFi của nền tảng UST là stablecoin hàng đầu. Cosmos, với tư cách là một mạng lưới phi tập trung gồm các blockchain song song độc lập, sẽ một mảnh đất màu mỡ mới cho LUNA và UST.”

Sự kết hợp cùng Cosmos chỉ sau màn ra mắt thành công gần đây của nền tảng hỗ trợ Wormhole V2 cho Terra, cho phép UST và LUNA được chuyển liên tục sang Ethereum, Solana và Binance Smart Chain, sử dụng một giao diện thống nhất duy nhất. Cả hai sự kiện này sẽ đánh dấu bước ngoặt ​​làm giảm chi phí đáng kể cho các đồng coin thuộc hệ sinh thái Terra, khi di chuyển từ blockchain này sang blockchain khác.

– Xem thêm: Terra (LUNA) phá đỉnh, tăng gấp 20 lần kể từ tháng 2 – Bài học tầm nhìn “khủng” của Galaxy Digital

Theo Do Kwon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, công ty Hàn Quốc đứng sau dự án blockchain Terra, đã dự kiến ​​nhu cầu về UST trong các môi trường chuỗi chéo sẽ tăng tốc, stablecoin gốc của Terra có thể đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ USD vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, đối diện với đề xuất BEP-95 của BSC, ông còn mập mờ tiết lộ rằng Terra sẽ chuẩn bị burn 90 triệu LUNA. Với tổng vốn hóa là 2,75 tỷ USD, UST hiện là stablecoin phi tập trung lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau DAI.

Bảng xếp hạng tổng vốn hóa của những stablecoin hàng đầu thị trường. Nguồn: CoinMarketCapBảng xếp hạng tổng vốn hóa của những stablecoin hàng đầu thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Mặc dù theo lộ trình kế hoạch để đạt được vốn hóa thị trường 10 tỷ USD của Kwon cho UST trong năm nay có vẻ hơi “lạc quan” quá mức, nhưng việc vượt qua DAI, với mức vốn hóa hiện tại là 6,47 tỷ USD, dường như nằm trong tầm tay Terra với những gì nền tảng đang sở hữu, bất chấp tình hình căng thẳng đang diễn ra giữa SEC và nhà sáng lập Terra (LUNA).

Đồng thời, mối quan hệ hợp tác mới cũng giúp Cosmos (ATOM) ngày càng củng cố vị thế mạnh mẽ của mình trên thị trường tiền mã hóa. Cùng với blockchain mới Sagan và hơn 1 triệu lượt chuyển tiền trong tháng với phần lớn được thực hiện thông qua IBC, có lẽ  “quả bom nguyên tử” Cosmos đang dần được hình thành, chỉ còn chờ thời điểm thích hợp để kích hoạt.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây