Tesla hiện đã kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin ban đầu

5

Bước đột phá táo bạo của tỷ phú Elon Musk và “cánh tay phải” của ông là Tesla vào thị trường Bitcoin (BTC) cuối cùng đã được đền đáp vì giá BTC đã phục hồi vào tháng 10 để đạt hơn 58.000 USD vào ngày 14 tháng 10.

Tesla hiện đang có 1 tỷ USD lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin ban đầu

Như Đồng xu68 đã đưa tin trước đây, Tesla đã thông báo chi 1,5 tỷ USD đầu tư vào Bitcon trong khoảng giai đoạn quý 1/2021, trước khi xảy ra những “hoài nghi” Elon Musk đã xả phần lớn số BTC của Tesla sau quyết định Tesla tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại vấn đề môi trường.

Việc bán Bitcoin của Tesla chỉ xảy ra với tỷ lệ phần trăm rất nhỏ trong quý 2. Tesla đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ của mình, khoảng 46.000 BTC, với mức giá trung bình được báo cáo là khoảng 50.000 USD cho mỗi Bitcoin, với khoản lãi trị giá 272 triệu USD.

Song, mọi thứ đều được đính chính tại sự kiện “The ₿ Word” khi đích thân Musk tuyên bố cả chính ông và Tesla vẫn đang giữ Bitcoin. Do đó, Tesla hiện đang sở hữu 43.200 BTC, tương đương với 2,5 tỷ USD vào thời điểm thực hiện bài viết. Điều này có nghĩa, lợi nhuận của Tesla vào Bitcoin tăng đến 65%, khoảng 1 tỷ USD so với mức mua ban đầu. Thú vị hơn, con số lợi nhuận trên đã ngang bằng với cả thu nhập từ quý 2 của Tesla.

Khoản nắm giữa Bitcoin của các công ty lớn. Nguồn: BitcointreasuriesKhoản nắm giữa Bitcoin của các công ty lớn. Nguồn: Bitcointreasuries

Cụ thể, Tesla đã báo cáo lợi nhuận ròng 1,14 tỷ USD cho quý 2, lần đầu tiên công ty vượt mốc 1 tỷ USD. Thu nhập này là một phần trong doanh thu 11,96 tỷ USD mà Tesla kiếm được chủ yếu nhờ bán ô tô, khoảng 10,21 tỷ USD. 354 triệu USD còn lại đến từ việc bán các khoản tín dụng theo quy định.

Tesla tiết lộ vào ngày 1 tháng 10 rằng họ đã giao 241.300 xe điện trong quý 3, so với 201.250 xe trong quý trước. Kết hợp với lợi nhuận mới nhất từ Bitcoin, kỳ vọng rất cao về thu nhập bom tấn dự kiến ​​sẽ được công bố sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 19 tháng 10.

240k giao hàng https://t.co/KAxKuNp6VD

– Tesla (@Tesla) ngày 2 tháng 10 năm 2021

Cho đến nay, chiến lược Bitcoin của Tesla đã rất thành công, cung cấp một nghiên cứu điển hình về cách các công ty khác có thể thay thế một phần dự trữ tiền mặt của họ bằng Bitcoin. Có nghĩa là một số công ty đã đầu tư vào Bitcoin trước Tesla thậm chí còn thu được lợi nhuận lớn hơn nữa. Điển hình có thể kể đến MicroStrategy.

– Xem thêm: 1 năm sau lần mua Bitcoin đầu tiên, MicroStrategy đã đạt được những gì?

Công ty dịch vụ thanh toán Square của ông chủ Twitter là Jack Dorsey, cũng không nằm trong ngoại lệ, đã thu được lợi nhuận đáng kể từ việc nắm giữ Bitcoin, hiện trị giá hơn 442 triệu USD từ khoản đầu tư 220 triệu USD của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây