Tesla tiết lộ có thể sớm khôi phục hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa

3

Tesla, nhà sản xuất xe điện nổi tiếng do CEO Elon Musk đứng đầu, đã ám chỉ rằng họ có thể sớm tìm cách khôi phục hỗ trợ cho các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa.

Tesla tiết lộ rằng công ty có thể sớm khôi phục hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa

Trong một hồ sơ hàng quý vào tháng 9 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết trong tương lai công ty có thể khởi động lại hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa. Ngoài ra, Tesla cũng bày tỏ niềm tin lâu dài vào tài sản crypto như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán.

“Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của tài sản mã hóa như một khoản đầu tư và cũng như một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt.”

Tesla trước đây đã chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua xe điện từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Động thái này diễn ra như là một phần của việc nắm bắt xu hướng áp dụng Bitcoin rộng rãi hơn từ công ty. Bên cạnh đó, Tesla cũng đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021, hiên đã thu về được 1 tỷ USD lợi nhuận khi BTC lập ATH mới trong thời gian gần đây.

-Xem thêm: Tesla công bố không bán Bitcoin trong thu nhập quý 3/2021 – Elon Musk dự đoán BTC đạt 69.000 USD

Tuy nhiên, sự ủng hộ dành cho Tesla đã nhanh chóng bị gác lại sau khi công ty phải đối mặt với những phản ứng dữ dội đến từ cộng đồng sau khi công ty bất ngờ đưa ra thông báo ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin, khiến giá BTC “lao dốc” không phanh vào thời điểm đó.

Vào tháng 7 trong Sự kiện The ₿ World, Giám đốc điều hành Elon Musk đã tiết lộ rằng Tesla sẽ xem xét tiếp tục hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin khi các thợ đào sử dụng 50% năng lượng xanh. Cũng đã dần xuất hiện nhiều tín hiệu khả quan trong việc khai thác BTC, sử dụng năng lượng xanh để khai thác Bitcoin đã tăng 52,2% vào Q2 2021 theo báo cáo của hội đồng khai thác Bitcoin.

Thông tin Tesla đang có góc nhìn cởi mở để kết nối lại với Bitcoin được đưa ra trong bối cảnh vốn hóa thị trường của Tesla đã lên đến 1.000 tỷ USD sau khi đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt với công ty cho thuê xe hơi Hertz. Giá cổ phiếu của Tesla cũng lần đầu tiên đạt mốc giá 1.025 USD.

Các công ty lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Nguồn: CompaniesMarketCapCác công ty lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Nguồn: CompaniesMarketCap

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây