Tether bị cáo buộc chấp nhận thế chấp bằng BTC và ETH để cho vay USDT

5

Công ty phát hành stablecoin Tether bị cáo buộc là đã chấp nhận thế chấp bằng các đồng tiền mã hóa khác để cung cấp các khoản vay USDT.

Tether bị cáo buộc chấp nhận thế chấp bằng BTC và ETH để cho vay USDT

Alex Mashinsky, CEO của nền tảng cho vay tiền mã hóa Celsius Network, tiết lộ với báo giới rằng Tether hiện sẵn sàng phát hành đồng stablecoin USDT để đổi lấy những đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin và Ethereum. Ông nói:

“Nếu bạn cho họ đủ tài sản thế chấp thanh khoản cao như Bitcoin hay Ethereum, họ sẽ phát hành USDT cho bạn. Những đồng USDT phát hành theo phương thức này sẽ bị thiêu hủy vào thời điểm khoản vay đáo hạn để tránh làm tăng lượng cung lưu hành của Tether.”

Tuyên bố của ông Mashinsky được cho là có độ tin cậy cao khi Celsius Network đang vay đến 1 tỷ USD từ Tether. Bản thân Celsius Network hôm 19/10 đã bị chính quyền New York yêu cầu chấm dứt dịch vụ cho vay tiền mã hóa, dù mới gọi vốn đến 400 triệu USD để cho nhà chức trách thấy mức độ tín nhiệm của các chủ đầu tư vào hoạt động của công ty.

Nếu đây là sự thật, thông tin này sẽ cho thấy Tether đang vi phạm chính điều khoản pháp lý của công ty. Điều khoản dịch vụ của Tether cho biết: “Tether sẽ không phát hành USDT để đổi lấy các đồng tiền mã hóa khác (ví dụ Bitcoin); chúng tôi sẽ chỉ chấp nhận tiền pháp định”.

Tether bị cáo buộc chấp nhận thế chấp bằng BTC và ETH để cho vay USDT 1Điều khoản về phát hành USDT của Tether

Trong thời gian qua, đơn vị phát hành đồng stablecoin lớn nhất lĩnh vực tiền mã hóa liên tục bị suy xét về vấn đề bảo chứng giá trị cho USDT. Vào đầu tháng 10, báo Bloomberg đã đăng tải một phóng sự chấn động về Tether, tuyên bố không thể truy vết dòng tiền bảo chứng cho lượng 69 tỷ USDT đang được lưu hành trên thị trường tiền mã hóa. Cây bút điều tra của Bloomberg còn cáo buộc Tether đang cho vay tiền bảo chứng stablecoin cho nhiều đơn vị khác nhau, từ các dự án tiền mã hóa cho đến “bom nợ” Evergrande của Trung Quốc. Tether đã phủ nhận tất cả những thông tin này.

Vào tuần trước, Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã phạt Tether 41 triệu USD cũng vì vấn đề bảo chứng stablecoin trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2018. Công ty khẳng định sai phạm này đã được khắc phục và Tether từ năm 2018 đến nay đã luôn đảm bảo công tác bảo chứng giá trị cho stablecoin.

Như đã được Coin68 đưa tin, lĩnh vực stablecoin trong thời gian qua đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ giới chức quản lý Hoa Kỳ, những người xem đây là một rủi ro tài chính tiềm tàng khi nhiều công ty phát hành stablecoin ngang nhiên hoạt động mà không có cơ quan nào đứng ra đảm bảo cho số tiền USD dùng để bảo chứng giá trị cho stablecoin ấy. Cả Nhà Trắng lẫn Bộ Tài chính Mỹ đang có những động thái hối thúc các nhà lập pháp ban hành quy định quản lý stablecoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây