Thêm bằng chứng cho thấy người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto sẽ không bao giờ trở lại

3

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2022, mạng Bitcoin sẽ kỷ niệm 13 năm thành lập sau khi người tạo ra nó là Satoshi Nakamoto kích hoạt giao thức. Người tạo ra Bitcoin luôn là nhân vật nổi tiếng và bí ẩn nhất trong cộng đồng. Khoảng 10 năm trước, Satoshi Nakamoto đã ra đi và không bao giờ trở lại. Nhiều người thậm chí còn đồn đoán rằng nhà phát minh có thể sẽ không bao giờ trở lại.

Không thể giao tiếp

Satoshi Nakamoto là người phát minh ra mạng Bitcoin và đã phát hành sách trắng về công nghệ này vào Halloween, 2008 (31 tháng 10). Sách trắng được viết bởi “Satoshi Nakamoto”, sử dụng email “satoshin@gmx.com” và đính kèm tên miền mạng “bitcoin.org” trên đó.

“Satoshi Nakamoto” là một tên gốc tiếng Nhật, và nhiều người nghĩ rằng nó là một bút danh hoặc bút danh. Ngoài ra, nhiều người tin rằng Satoshi Nakamoto sinh ngày 5 tháng 4 năm 1975, vì ngày đó được hiển thị trong hồ sơ nhà phát minh của P2P Foundation. Nếu ngày sinh là chính xác, Satoshi Nakamoto hiện đã 46 tuổi.

Trong những năm qua, nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm ra danh tính của ông nhưng không thành công. Mặt khác, Satoshi Nakamoto có thể đã qua đời, và mọi người tin rằng có nhiều lý do. Chúng tôi cũng đã đọc rất nhiều bài báo về ứng cử viên tự nhận là Satoshi Nakamoto, và nhiều bài báo về người tự nhận là nhà phát minh nổi tiếng.

Nhưng bạn nên biết rằng Satoshi Nakamoto đã để lại hai tin nhắn trước khi rời đi. Lần đầu tiên là vào ngày 12 tháng 12 năm 2010, anh để lại cho cộng đồng với thông điệp “hãy phiêu lưu với những ý tưởng phức tạp hơn”. Trong một bài đăng vào ngày 12 tháng 12, Satoshi đã thảo luận mọi thứ một cách rất nghiêm túc và trực tiếp, nhấn mạnh rằng “phần mềm không có khả năng chống lại các cuộc tấn công DoS.”

Bitcoin

Kể từ đó, Satoshi Nakamoto chưa bao giờ thảo luận về bất kỳ điều gì khác trên diễn đàn Bitcointalk.org. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2011, Satoshi Nakamoto đã gửi email cho Mike Hearn và Gavin Andresen, nói rằng “Tôi đã bắt đầu làm những việc khác.” Kể từ đó, hầu hết mọi trao đổi tiếp theo của Satoshi Nakamoto đều chưa được xác nhận và có rất nhiều tuyên bố và suy đoán vô căn cứ. vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Không thể xác nhận số lượng Bitcoin do Satoshi Nakamoto nắm giữ

Thực tế là sau khi nhận được những tin tức này, Satoshi Nakamoto đã quyết định không quay lại, nhiều khả năng nhà phát minh không thể quay lại vì lý do sức khỏe. Mặt khác, một số người khá chắc chắn rằng Hal Finney (người đã nhận đợt bitcoin đầu tiên từ Satoshi Nakamoto) là Satoshi Nakamoto. Finney bị chứng xơ cứng teo cơ một bên (ALS) nghiêm trọng và qua đời vào tháng 8 năm 2014. Điều thú vị là Finney cũng rời PGP vào năm 2011. Cùng năm đó, Satoshi Nakamoto đã gửi email cho Hearn và Anderson lần cuối.

Cuối cùng, ngoài việc mất liên lạc hoàn toàn sau 10 năm, một trong những manh mối lớn nhất khiến Satoshi Nakamoto không còn liên lạc với chúng tôi là số xu chưa được tiêu. Nhiều người tin rằng nếu Satoshi Nakamoto vẫn còn sống, anh ta sẽ có 1 triệu bitcoin. Nhưng BTC trị giá hơn 60 tỷ đô la Mỹ chưa bao giờ được tiết lộ. Nếu Satoshi Nakamoto qua đời, những token này có khả năng biến mất vĩnh viễn.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có đủ bằng chứng để chứng minh Satoshi Nakamoto đã chết, cũng như không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng Satoshi Nakamoto vẫn còn sống. Không liên lạc trong nhiều năm không nhất thiết có nghĩa là Satoshi Nakamoto không còn sống. Ngoài ra, việc Satoshi Nakamoto không bao giờ di chuyển hoặc chi tiêu số Bitcoin trị giá 60 tỷ đô la được khai thác trước đó không nhất thiết có nghĩa là Satoshi Nakamoto đã chết. Điều chắc chắn duy nhất là Satoshi Nakamoto đã che giấu thân phận của mình quá tốt để không ai tìm thấy anh ta sau mười năm.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mingying

Theo News Bitcoin

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây