Thị trường đang vô cùng hưng phấn – Altcoin đua nhau lập ATH mới, đó là những đại diện nào?

5

Các quỹ phát triển hệ sinh thái đã trở thành một trong những xu hướng thị trường mới nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Kết hợp cùng sự di chuyển lành mạnh của Bitcoin (BTC), đã có rất nhiều altcoin liên tục lập ATH mới.

Thị trường đang vô cùng hưng phấn – Altcoin đua nhau lập ATH mới, đó là những đại diện nào?

Hàng loạt altcoin phá đỉnh

Quả thật vậy, trong quý 4/2021 chúng ta đang chứng kiến một cuộc đua cạnh tranh thật sự giữa những nền tảng phổ biến khi họ liên tục thiết lập dòng tiền đổ vào hệ sinh thái của chính mình nhằm “đè bẹp” đối thủ và khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường.

Giai đoạn nước rút này khiến các ông lớn có nhiều sự biến chuyển bất ngờ hơn trong hành động. Và phản ứng giá là kết quả cuối cùng mà nhiều nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng. Tính đến ngày 26 tháng 10, đã có đến 5 cái tên diện trong số 11 đại diện kích hoạt quỹ phát triển lập ATH mới.

Tổng hợp các quỹ phát triển hệ sinh thái của các blockchain hàng đầu. Nguồn: Kyros VenturesTổng hợp các quỹ phát triển hệ sinh thái của các blockchain hàng đầu. Nguồn: Kyros Ventures

Đội ngũ Coin68 đã làm video phân tích chi tiết về dự phóng xu hướng này. Mời bạn đọc tham khảo và tìm hiểu thông qua đường dẫn dưới đây:

DeFi Discussion ep.12: Incentive Program – Khi các thế lực blockchain mới thức giấc

Đầu tiên phải kể đến sự vươn mình nhanh chóng của NEAR. Chỉ trong vỏn vẹn 5 ngày, gói kích thích cho hệ sinh thái Near đã nâng từ 350 triệu USD lên 800 triệu USD, tạo bệ phóng chắc chắn cho các sản phẩm non trẻ được xây dựng trên Near ngày càng hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt đến tay người dùng.

Sự củng cố trên đã đưa NEAR tiếp cận lại vùng đỉnh cũ 11,81 USD và nhanh chóng vượt qua rào cản này để thiết lập mức ATH mới tại 12,71 USD.

Biểu đồ giá NEAR/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá NEAR/USDT. Nguồn: Binance

Cùng được ra mắt và triển khai vào một thời điểm như nhau, Fantom (370 triệu FTM) và Celo (100 triệu USD), nhưng có vẻ như FTM đang có màn thể hiện có phần chiếm ưu thế hơn Celo. Nếu như CELO bắt đầu điều chỉnh và đi ngang sau mức ATH 10,95 USD vào tháng 9, thì FTM lại duy trì đà tăng bền vững hơn rất nhiều, nếu không muốn nói là mỗi tháng trôi qua, FTM lại có ATH mới.

– Xem thêm: Fantom (FTM) “lội ngược dòng” phá đỉnh cùng cầu nối Nansen – Câu chuyện của các tỷ phú lặp lại

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy rõ điều đó. Khởi đầu đà tăng trở lại từ tháng 8 đến thời điểm hiện tại, FTM không có sự hụt hơi trong quá trình tích lũy giảm sau khi tăng “nóng” mà liên tục phục hồi rất nhanh, từ đó động lực cho một chu kỳ mới lại hình thành mạnh mẽ hơn. 3,19 USD là cột mốc ATH mới mà FTM vừa đạt được trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá FTM/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá FTM/USDT. Nguồn: Binance

Harmony (ONE) là chiến binh tiếp theo gây ấn tượng mạnh. Có lẽ, ONE là cái tên có phần “thiệt thòi” nhất đứng trong hàng ngũ quỹ phát triển hệ sinh thái vì tính phổ biến của nền tảng. Nhưng thật sự là sai lầm lớn khi đánh giá ONE dưới góc nhìn như thế.

Không dĩ nhiên khi Harmony được gã khổng lồ Terra lựa chọn để thiết lập quan hệ đối tác tập trung vào việc tích hợp stablecoin UST. Một trong những sàn DEX hàng đầu thế giới là SushiSwap cũng đặt niềm tin nơi blockchain Harmony để triển khai sản phẩm thế mạnh của nền tảng.

Dù thế nào đi chăng nữa thì câu chuyện về giá vẫn luôn là bằng chứng rõ nhất để cộng đồng có góc nhìn tổng quan nhất về tiềm năng dự án, ONE đã chứng minh được điều đó. Với mức tăng 14,09% trong ngày cùng ATH mới được thiết lập tại 0,353 USD đủ để “rũ bỏ” tất cả những hoài nghi và đồn đoán xung quanh nền tảng.

Biểu đồ giá ONE/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá ONE/USDT. Nguồn: Binance

Một bất ngờ lớn cũng đã xảy ra trong ngày hôm qua, Solana (SOL) đã phá được kỷ lục của chính mình là 217 USD vào tháng 9 và chạm ngưỡng cao mới tiệm cận 219 USD. Dù đã vấp phải sự điều chỉnh khá mạnh sau mùa tăng vũ bão trong tháng 8, nhưng với động lực đang quá toàn diện, đây cũng là điều dễ hiểu với sức tăng trưởng của SOL.

Điểm đáng chú ý là khi tất cả các thế lực hùng mạnh nhất trên thị trường đã và đang hành động mạnh tay. Solana (SOL) vẫn chưa tung ra bất kỳ động thái nào để thúc đẩy quỹ phát triển hệ sinh thái. Tuy nhiên, với sự hậu thuẫn và “chịu chi” của đội ngũ đứng sau nền tảng, bom tấn đến từ SOL có thể sẽ đến trong tương lai gần.

Biểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: BinanceBiểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: Binance

Việc SOL trở lại đường đua đã tạo nên sức ảnh hưởng tương đối lớn đến các nền tảng liên quan trong hệ sinh thái Solana. Nổi bật nhất chính là Bonfida (FIDA). “Chú ngựa ô” dẫn đường vào sàn giao dịch phi tập trung Serum cũng như tầng sâu hơn là Solana, cũng đã tự giành được chỗ đứng cho riêng mình với đỉnh cao mới 8,9 USD dù chỉ mới được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu chỉ 1 tháng trước.

Thị trường đang vô cùng hưng phấn – Altcoin đua nhau lập ATH mới, đó là những đại diện nào? 1

Ai sẽ được xướng tên tiếp theo?

Chắn chắn Cardano (ADA) và Binance Coin (BNB) sẽ là cuộc đua song mã đầu tiên mà chúng ta phải cần chú ý tới. Nếu so sánh giữa hai quỹ phát triển Cardano (100 triệu USD) và Binance Smart Chain (1 tỷ USD) thật quá khâp khiễng vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, xét về chặng đường dài với những gì cả hai nền tảng sở hữu, vẫn là một dấu chấm hỏi rất lớn về mặt kết quả.

– Xem thêm: Cardano (ADA) “nhường ngôi” cho BNB, cuộc đua đã bắt đầu – Binace Smart Chain (BSC) bùng nổ

Mặc dù là đại diện “mạnh tay” nhất trong việc phát triển quỹ hệ sinh thái, thế nhưng Hedera Hashgraph (10,7 tỷ HBAR) lại chưa có những bước chạy bứt tốc thật sự. Có thể, HBAR vẫn đang “âm thầm” dự định riêng cho mình, chờ đợi thời cơ cho một “cú phản đòn” quyết định.

Khi liên tục chứng kiến các đối thủ cùng thời phá vỡ ATH, Avalanche (180 triệu USD) và Celo (100 triệu USD) sẽ không thể ngồi yên bởi niềm kiêu hãnh của họ. Đây cũng sẽ là cuộc chiến đầy thú vị xoay quanh các nền tảng thế hệ mới mà chúng ta không thể bỏ qua.

Cuối cùng, Polkadot (774 triệu USD) là tâm điểm trong quý 4/2021. Thời điểm tổ chức đấu giá đấu giá parachain đã được Polkadot (DOT) công bố là một bước ngoặt rất lớn sau quá trình 5 năm phác thảo từ ý tưởng ban đầu của nền tảng. Kusama (KSM) đã mở rộng sân chơi đấu giá, hứa hẹn hệ sinh thái DOT sẽ mang đến nhiều kỳ vọng trong thời gian sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây