Thị trường tăng giá Bitcoin “điểm dừng thứ hai đã bắt đầu”

2

Bitcoin đã đạt mức cao mới là 67.000 đô la vào tuần trước, mở ra khả năng đạt 100.000 đô la vào cuối năm nay.

PlanB, người tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán (S2F) phổ biến của Bitcoin, đã gọi mức thoái lui tới 60.000 đô la là “chặng thứ hai” của thị trường tăng giá dài hạn. Anh ấy đã nhấn mạnh trong một tweet ngày hôm qua:

“Giai đoạn thứ hai của thị trường tăng giá Bitcoin đã bắt đầu.”

Trích dẫn mô hình S2F, ông dự đoán rằng BTC sẽ tiếp tục tăng, đạt từ 100.000 đô la Mỹ đến 135.000 đô la Mỹ vào cuối năm nay.

Mô hình dự đoán giá tuyên bố rằng do “giảm một nửa”, Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cho đến ít nhất 288.000 đô la. Việc giảm một nửa này xảy ra bốn năm một lần. Liên quan đến mức trần cung cấp là 21 triệu, việc phát hành BTC giảm một nửa.

Bitcoin sau khi giảm một nửa năm 2012, 2016 và 2020 | Nguồn: PlanB

Điều đáng chú ý là cho đến nay, Bitcoin đã trải qua 3 lần giảm giá: 2012, 2016 và 2020.

Mỗi sự kiện làm giảm 50% tỷ lệ nguồn cung mới, dẫn đến giá BTC tăng đáng kể. Ví dụ, hai đợt giảm giá đầu tiên đã đẩy giá lên lần lượt hơn 10.000% và 2.960%.

Việc giảm một nửa lần thứ ba khiến giá tăng từ 8.787 USD lên mức cao nhất là 66.999 USD, tăng 667,5%. Cho đến nay, S2F về cơ bản đã dự đoán chính xác quỹ đạo giá của vua tiền điện tử. Như thể hiện trong hình bên dưới, phe bò hy vọng rằng đợt phục hồi thứ ba sau khi giảm một nửa sẽ khiến giá phá vỡ mốc 100.000 đô la.

Thị trường tăng giá Bitcoin "điểm dừng thứ hai đã bắt đầu" 1

S2F Bitcoin kể từ ngày 26 tháng 10 | Nguồn: PlanB

PlanB đã chỉ ra vào đầu năm nay rằng Bitcoin sẽ đạt 98.000 đô la và 135.000 đô la vào tháng 11 và tháng 12. Điều duy nhất có thể ngăn BTC đạt đến giá trị sáu con số là “sự cố thiên nga đen” chưa từng xảy ra trên thị trường trong thập kỷ qua.

Sự cố 80% sau đó

Bất chấp dự báo giá cao, Bitcoin vẫn có thể trải qua những điều chỉnh lớn trong tương lai. PlanB tin rằng dựa trên cùng một mô hình S2F, vụ tai nạn tiếp theo có thể xóa sổ ít nhất 80% giá trị thị trường của Bitcoin.

“Mọi người đều hy vọng rằng siêu chu kỳ hoặc siêu Bitcoin sẽ bắt đầu ngay bây giờ và chúng tôi sẽ không gặp sự cố lớn sau mức cao nhất mọi thời đại tiếp theo.

Tôi hy vọng điều này là đúng, sẽ không còn những đợt giảm giá nữa, và tôi nghĩ thị trường sẽ như vậy. […] Tham lam giờ chiếm ưu thế, sau đó là nỗi sợ hãi, giảm mạnh 80% sau khi gửi hàng trăm nghìn đô la vào đầu. “

Thị trường tăng giá Bitcoin "điểm dừng thứ hai đã bắt đầu" 2

Biểu đồ giá BTC / USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nhưng không phải ai cũng nghĩ rằng lần điều chỉnh sau sẽ quyết liệt như lần điều chỉnh trước. Giám đốc điều hành Pantera Capital, Dan Morehead cho biết vào giữa tháng 10 rằng mức giảm một nửa tiếp theo sẽ ít hơn 80%, với lý do tâm lý bán tiếp tục giảm sau mỗi chu kỳ giảm một nửa.

Tuần trước, Bitcoin đã đạt mức cao mới khoảng 67.000 USD sau khi tăng 53% kể từ đầu tháng 10. Tuy nhiên, mức cao mới đã kích thích hoạt động chốt lời của các nhà giao dịch, dẫn đến việc kiểm tra lại mức hỗ trợ 60.000 đô la.

Mức độ quan trọng cần chú ý

Nhà phân tích và giao dịch Benjamin Cowan tuyên bố rằng ông đang chú ý đến các mức giá quan trọng của Bitcoin, điều này có thể cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

Tại một cuộc họp chiến lược mới, Cowan tuyên bố rằng nếu Bitcoin đóng cửa trên 60.000 đô la trên biểu đồ hàng tuần, thì tiền điện tử hàng đầu sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ.

“Lý tưởng nhất là BTC đóng cửa trên 60.000 đô la (trên biểu đồ hàng tuần). Tại sao? Bởi vì nó có thể chỉ ra rằng giá đã tìm thấy hỗ trợ ở cùng mức với mức kháng cự trước đó. Đây là lý do duy nhất.

Có khả năng rơi trở lại không? Đúng. Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng phe bò duy trì ở mức này cho thấy rằng có rất nhiều người mua đang cố gắng hỗ trợ mức hiện được coi là mức kháng cự 3 tháng.

Bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowan

Nhà phân tích cũng tuyên bố rằng 60.000 đô la là một mức tâm lý quan trọng đối với Bitcoin, khi những con bò đực đấu tranh để duy trì giá trên mức đó vào đầu năm nay.

“Hãy xem bao nhiêu thời gian BTC đã vượt quá 60.000 đô la. Đầu năm nay, giá đã không thực sự vượt quá 60.000 đô la, chỉ có một vài biểu đồ hàng ngày ở trên nó: tháng 3 năm 2021 và tháng 4 năm 2021.

Trong hầu hết các trường hợp, giá BTC dưới mốc 60.000 đô la. Bây giờ, giá vẫn ở trên mức này, là rất tốt. “

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Mọi gia đình

Theo AZCoin news

Thị trường tăng giá Bitcoin "điểm dừng thứ hai đã bắt đầu" 3

Theo dõi Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây