Thực hư việc Terra chuẩn bị burn 90 triệu LUNA

6

Sau thông tin đề xuất BEP-95 của BSC chuẩn bị đốt coin để giảm bớt nguồn cung, rất nhiều hệ sinh thái đã bắt đầu rục rịch tìm những chiến lược phù hợp để cắt giảm nguồn cung của mình. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu qua những hướng đi trong thời gian tới của Terra (LUNA) nhé!!!

Thực hư việc Terra chuẩn bị burn 90 triệu LUNA

Terra sẽ burn 90 triệu token LUNA?

Trong bài đăng Twitter mới nhất của mình, nhà sáng lập Do Kwon của Terra (LUNA) cho biết:

Vào tuần tới, chúng tôi sẽ duy trì tín hiệu @terra_money prop 44 và bắt đầu đề xuất đốt 90 triệu Luna trong nhóm cộng đồng để kiếm $ UST cho Ozone.

Điều này sẽ làm giảm tổng nguồn cung của Luna xuống 90 triệu và tăng nguồn cung UST lên khoảng 3-4 tỷ. pic.twitter.com/Wahn9IWNoK

– Do Kwon 🌖 (@stablekwon) ngày 22 tháng 10 năm 2021

“Trong tuần tới, chúng ta (hoặc có thể hiểu là chúng tôi) sẽ triển khai Đề xuất 44 của Terra, tiến hành burn 90 triệu LUNA trong pool cộng đồng và mint stablecoin UST.

Động thái này sẽ giúp giảm 90 triệu LUNA và tăng nguồn cung UST lên khoảng 3 đến 4 tỷ USD.”

Đề xuất 44 sẽ làm những gì?

Lượng LUNA được huỷ, sẽ được quy đổi sang UST và bỏ vào Ozone. Trước đó vào tháng 5, nhà sáng lập Do Kwon đã đề xuất tạo quỹ bảo hiểm Ozone Insurance để phòng hộ cho những trường hợp bất ngờ của đồng stablecoin UST.

Tuy nhiên, làm thế nào để cân bằng giá trị giữa lượng LUNA được huỷ và giá trị lượng UST được in ra thêm thì vẫn chưa có công bố chính thức từ phía Luna. Để hiểu thêm về mô hình của các synthetic stablecoin như UST, bạn đọc có thể nghe podcast DeFi Discussion để hiểu chi tiết hơn nhé!

>> Nghe ngay: DeFi Discussion ep.7: Stablecoin liệu có… “stable”?

Đáng chú ý, Kwon Do còn cho biết đề xuất 44 sẽ bắt đầu chuyển lượng phí giao dịch trên hệ sinh thái vào tích luỹ giá trị cho LUNA. Từ đó, lợi nhuận từ việc staking sẽ tăng gấp 5 lần.

Một sản phẩm phụ của hoạt động này là rất nhiều phí hoán đổi sẽ tích lũy, mà chúng tôi mong đợi sẽ dẫn đến lợi nhuận đặt cược $ LUNA (trừ đi airdrop) là 5 lần.

– Do Kwon 🌖 (@stablekwon) ngày 22 tháng 10 năm 2021

Những lí do đằng sau động thái này

Trang blog của Stader Labs chia sẻ, có 3 lí do và lợi ích đằng sau đề xuất burn lượng LUNA lớn như trên.

Đầu tiên, đó là do đề xuất 128 vừa thông qua đầu tuần này, cho phép kết nối mạng lưới Terra với các hệ sinh thái IBC của vũ trụ Cosmos. Và khi đó, vai trò của việc staking LUNA để xác thực khâu kết nối sẽ trở nên vô cùng quan trọng. Đề xuất 44 sẽ mở đường cho khâu thu hút staking sau này, giúp mạng lưới trở nên an toàn hơn.

Lí do thứ hai, cũng liên quan đến việc kết nối như lí do đầu, đó chính là việc Wormhole cũng hỗ trợ chuyển token LUNA và UST qua lại giữa 2 hệ sinh thái Terra và Solana.

Cuối cùng, toàn bộ lợi nhuận sẽ được tích luỹ cho những ai stake token LUNA, thay vì chuyển vào pool Community như trước đây. Ngoài ra, Kwon Do cũng chia sẻ, trước đây việc chuyển lợi nhuận vào pool cộng đồng khiến quỹ này phình to và có sự không hiệu quả trong phân bổ dòng tiền.

Terra và cá nhân Do Kwon nhận được nhiều sự ủng hộ

Mới đây, drama lùm xùm giữa SEC (Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ) và Kwon Do (nhà sáng lập Terra) đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng. Phía Do Kwon đã vừa gửi đơn khiếu nại kiện ngược lại SEC sau động thái “gửi trác hầu toà” của cơ quan này.

> Xem thêm: Bị SEC gửi trát hầu tòa, nhà sáng lập Terra (LUNA) kiện ngược lại SEC

Sau động thái trên, Terra và đặc biệt là Do Kwon nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng DeFi nói riêng và tiền mã hoá nói chung. Đây là một trong nhiều vụ đụng độ mới đây giữa các cơ quan quản lý truyền thống với các dự án tài chính phi tập trung. Trước đó, SEC đã “nhòm ngó” Uniswap (một sàn giao dịch phi tập trung) vì có những hoạt động cho phép trao đổi token phái sinh từ chứng khoán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:


Giới thiệu về Giá Heo Hơi Hôm Nay

Giá Heo Hơi Hôm Nay là trang tin tức cập nhật thông tin giá cả thị trường heo hơi, lợn xuất chuồng ở 3 miền Việt Nam. Thông tin về giá lợn xuất chuồng 3 miền được Giá Heo Hơi Hôm Nay tổng hợp từ nhiều nguồn, khảo sát từ các chợ đầu mối, các bản tin tổng hợp giá cả thị trường khác. Xem thêm


Avatar of Duy Linh
Duy Linh là Biên tập viên các bài viết về Thị trường giá vàng, giá bitcoin và tỷ giá USD trên Giá Heo Hơi Hôm Nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây